Review

ลดความอ้วนแต่เหนียงไม่ลด ก็กำจัดด้วยการดูดไขมันที่ "Natchaya Clinic" ให้มันหมดๆ ไปเลยสิคะ เหนียงหายกรอบหน้าชัดแบบปังๆ ค่ะ

ลดความอ้วนแต่เหนียงไม่ลด ก็กำจัดด้วยการดูดไขมันที่

"Natchaya Clinic" ให้มันหมดๆ ไปเลยสิคะ เหนียงหายกรอบหน้าชัดแบบปังๆ ค่ะ

 

เป็นอีกเคสที่เข้ามากำจัดเหนียงที่กวนใจทำใบหน้าใหญ่ คางห้อยมานาน เพราะ ลดความอ้วนแต่เหนียงไม่ลด รูปร่างดูเล็กลงแต่หน้าก็ยังใหญ่อยู่ หันมุมไหนก็เห็นแก้มห้อย คางย้อยๆ จนแทบหมดความมั่นใจ สำหรับคุณชิน วัย 31 ปี ที่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเธอกลายเป็นสาวกรอบหน้าชัด ไร้เหนียงไปแล้ว เพราะเข้ามาทำศัลยกรรมดูดไขมันกับคุณหมอบอสที่ Natchaya Clinic คืนความมั่นใจให้กับเธออีกครั้งค่ะ
  

ก่อนดูดไขมันเหนียง
 

ซึ่งคุณชินเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอเป็นคนที่รูปร่างค่อนข้างอวบ แล้วใบหน้าดูใหญ่จึงยิ่งทำให้ดูอ้วนไปกันใหญ่ เธอเลยเริ่มออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร เพื่อทำการลดน้ำหนักของตัวเอง เพราะอยากมีหุ่นที่ดูสวย และดูสุขภาพดีขึ้น แต่พอน้ำหนักลด ตัวดูเล็กลงแล้ว แต่ใบหน้ายังคงดูใหญ่ ไม่เล็กลงเลยสักนิดเดียว ทำให้เธอกังวลมาก ๆ เพราะเหนียงค่อนข้างเยอะ หน้าดูกลมไปหมด คุณชินเลยไปปรึกษาเพื่อน เพราะมีเพื่อนเคยเข้ามารับบริการดูดไขมันเหนียง กรอบหน้า ด้วยเครื่อง Vaser ที่ Natchaya Clinic คุณชินเลยเริ่มดูรีวิว และหาข้อมูลนับตั้งแต่นั้น

ก็เห็นว่าที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูดไขมันเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามาใช้บริการเยอะ หลายๆ คนก็มีปัญหาแบบเธอ หลังทำไปแล้วกรอบหน้าชัด หน้าดูเล็กลง ทำให้เธอมั่นใจในฝีมือคุณหมอบอส เลยเข้ามาทำกับคุณหมอ
 

หลังดูดไขมันเหนียง
 

พอเข้ามาทำแล้วก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอย่างที่คิด เห็นผลลัพทธ์ทันทีหลังทำ หน้าดูเปลี่ยนไปอย่างชัดเจ ดูมีกรอบหน้า ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย และดูผอมลงด้วย จริง ๆ แล้วการดูดไขมันเหนียงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆคนพูดเลยค่ะ เพราะทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยให้คำปรึกษาอย่างดี ไขข้อสงสัยทุกข้อ ตลอดการรักษาก็มีพยาบาลที่คอยชวนพูดคุยเป็นกันเอง คลายความกังวลให้กับเธอ ทีมงานของคลินิกก็ให้การดูแลดีมาก ทำให้คุณชินรู้สึกผ่อนคลาย แล้วด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน คลินิกสะอาดดูโอ่โถงยิ่งทำให้คุณชินสบายใจ ไร้กังวลว่าจะมีปัญหาตามมา
 

ผลลัพธ์ที่มากกว่าความสวย
 

หลังทำคุณชินพักฟื้นเพียง 1 สัปดาห์ ระหว่างการพักฟื้น ใบหน้ามีอาการอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติของผู้ที่ทำศัลยกรรม นอกนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยคุณชินบอกว่าหลังทำมาแล้วประทับใจผลลัพธ์มากๆ เพราะเหนียงหายไปแบบชัดเจน กรอบหน้าชัดขึ้นมาก แก้มและคางที่เคยห้อยๆ ไม่มีอีกแล้ว เห็นสันกรามชัดเจน ทำให้เธอมั่นใจ แล้วหลายๆ คนก็ทักว่าหน้าดูเล็กลงด้วยล่ะค่ะ

 

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

1.     อันดับแรก ต้องงดอาหารที่เสี่ยงต่อการติเชื้อ ทั้งอาหารที่ไม่สะอาด ของหมักดอง และอาหารที่มีส่วนผสมของโซเดียมสูง

2.     งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ และงดอาหารเสริมทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน

3.     พยายามหลีกเลี่ยงให้แผลโดนน้ำ จนกว่าจะตัดไหม

4.     ทำความสะอาดแผลทุกวันด้วยอุปกรณืที่ทางคลินิกจัดเตรียมให้ และทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

5.     ใส่ผ้ารัดหน้าเสม่ำเสมอ
 

 

เทคนิคการลดอาการบวมเร็ว หลังดูดไขมันเหนียง

       หลังดูดไขมันเหนียง คนไข้จะมีอาการบวมบริเวณใบหน้า เนื่องจากระหว่างการดูดไขมันนั้น จะเกิดการอักเสบใต้ผิว เพราะเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก ได้ถูกทำลายไประหว่างดูดไขมัน  จึงทำให้ในช่วงแรกใบหน้าจะมีอาการบวม ซึ่งจะค่อย ๆ หายบวมในวันที่3-4 ดังนั้นการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันนั้นสำคัญมาก หากดูแลตัวเองไม่ดี ทานอาหารที่ไม่สะอาด อาหารทะเล ส้มตำ ปลาร้า หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้แผลเกิดการอักเสบ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าเกิดบวม และหายช้า วันนี้ Nachaya Chinicจะมาเผยเคล็ดลับในการลดอาการบวมหลังดูดไขมันด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้
 

เทคนิคแรก การประคบเย็น

การประคบเย็น จะช่วยให้เส้นเลือดเกิดการขยายตัว เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และซ่อมแซมเนื้อเหยื่อที่อักเสบ ให้ดีขึ้น นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการปวดแล้ว ยังสามารถลดอาการบวมได้ด้วย การประคบเย็นหลังดูดไขมันควรทำหลังจากการดูดไขมันทันที และประคบครั้งละ15-20นาที วันละ 2-3รอบ และประคบติดต่อกัน2วัน


 

เทคนิคที่สอง การประคบร้อน
ประคบเย็นแล้ว ควรประคบร้อนตามด้วย การประคบร้อนจะทำให้ลดอาการอักเสบ อาการปวดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตบริเวณที่ประคบดีขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายจากการดูดไขมันให้ดีขึ้น การประคบร้อนควรทำหลังจากประคบเย็นแล้ว วันที่3 ประคบครั้งละ15-20นาที วันละ 2-3รอบ และประคบติดต่อกัน2วัน ประเภทของการประคบร้อน ซึ่งการประคบร้อนจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ ประคบร้อนแบบแห้งและแบบชื้น การประคบร้อนแบบแห้ง เป็นวิธีที่ใช้ผ้าห่ออุปกรณ์ให้ความร้อนเอาไว้เพื่อป้องกันการสัมผัสกับผิว ส่วนการประคบร้อนแบบชื้น วิธีที่ใช้คือ การเอาผ้าชุบน้ำ แล้วประคบบริเวณรอบ ๆแผล

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic