Review

แก้หน้าอกให้ทรงสวย กับ "หมอเปา Natchaya Clinic" หลังจากเคยทำมาแล้วซิลิโคนเคลื่อน-หน้าอกเป็นริ้ว จนขาดความมั่นใจ

แก้หน้าอกให้ทรงสวย กับ "หมอเปา Natchaya Clinic"
หลังจากเคยทำมาแล้วซิลิโคนเคลื่อน-หน้าอกเป็นริ้ว จนขาดความมั่นใจ
 
เป็นเคสที่เรียกได้ว่าก่อนที่จะเข้ามาที่ Natchaya Clinic ค่อนข้างมีปัญหาหนักเลยล่ะค่ะ สำหรับเคสของน้องเทียน่า สาวน้อยวัย 27 ของเรา ที่ก่อนหน้านี้เธอเคยไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก อัพขนาดให้ตัวเองที่คลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งได้มาแต่ขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่หน้าอกกลับดูไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย เพราะซิลิโคนเลื่อนลงจนทำให้หน้าอกดูมีลักษณะต่ำมากๆ  

อีกทั้งยังทำให้เธอดูไม่มีเนินอก จนเหมือนเป็นคนที่มีหน้าอกหย่อนคล้อย แล้วขนาดหน้าอกสองข้างก็ไม่เท่ากัน หัวนมชี้ขึ้น เนื่องจากของเดิม เลาะโพรงต่ำ และเนื้อบางมาก ซิริโคนเลยถ่วงลง (หมอเก่าเลาะโพรงผิดเซนเตอร์) ทำให้น้องเทียน่าไม่มั่นใจในตัวเองเลยเมื่อแต่งตัว ลักษณะจะดูตัวหนา ตัน เพราะนมลงมาอยู่ใกล้พุงเกินไป แทนที่จะมีสัดส่วนชัดเจน อก-เอว เธอเลยตัดสินใจที่จะแก้หน้าอกใหม่ค่ะ
 

ซึ่งน้องเทียน่าได้เลือกเข้ามาหาหมอเปาที่ Natchaya Clinic เพราะได้ศึกษาหาข้อมูลจากกลุ่มแชร์ศัลยกรรมแล้วมีคนแนะนำให้ปรึกษาหมอเปา เลยเห็นว่าคลินิกใหญ่ สะอาดมีมาตรฐาน มีบริการนอนพัก และพบว่าเคสหนักๆ คุณหมอก็เอาอยู่ เลยตัดสินใจแก้กับคุณหมอเปาที่ Natchaya Clinic ซึ่งที่นี่ก็มีวิสัญญีแพทย์ในการดมยาสลบด้วย รู้สึกปลอดภัย ตอนทำก็เหมือนหลับไปเฉยๆ ตื่นมาคุณหมอก็ทำเสร็จแล้ว มีอาการเจ็บพอประมาณ แต่เมื่อดึงสายเดรนออกก็รู้สึกดีขึ้น 
 

ช่วงพักฟื้นก็มีลำบากบ้างในช่วง 3-4 วันแรก ซึ่งน้องเทียน่ามีคนดูแลอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นเธอก็สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ตามปกติ หลังจากทำมาน้องเทียน่าเผยความรู้สึกว่า ชอบตรงที่คุณหมอแก้ปัญหาได้ตรงจุด แก้เรื่องเนินอก ความชิดของหน้าอก และซิลิโคนที่เคยเลื่อนลงได้ ตอนนี้หน้าอกเข้าที่แล้ว เนินอกสวยชัดเจน หน้าอกชิด และทรงสวยถูกใจมากๆ ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้น แถมซิลิโคนก็ไม่เป็นริ้ว ประทับใจมากๆ ค่ะ 
 

 

ข้อดีและข้อกำจัดเกี่ยวกับการเสริมหน้าอก
การทำศัลยกรรมทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อจำกัด ฉะนั้นควรศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรม วันนี้ Nachaya Clinic ขอยกทั้งข้อดี และข้อควรระวังเกี่ยวกับการเสริมหน้าอก เพื่อใช้ในการตัดสินใจก่อนเข้ารับการศัลยกรรม
ข้อดีของการศัลยกรรม เสริมหน้าอก

  1. สามารถเลือกรูปทรงและขนาดหน้าอกที่เหมาะสมกับรูปร่างได้ตามความต้องการ
  2. สิริโคนนิ่ม ไม่แข็ง ผิวไม่เป็นคลื่น ทำให้การศัลยกรรม เสริมหน้าออก เสมือนหน้าอกจริง คล้ายคลึงกับเนื้อเยื่อไขมันตามธรรมชาติ ทำให้เสริมออกมาแล้วดูสวยธรรมชาติ
  3. ใส่เสื้อผ้าแล้วดูสวย มีส่วนเว้า ส่วนโคร่ง สัดส่วนดูดีขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น
  4. สามารถแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยหลังคลอดบุตร หรือคนที่มีปัญหาหน้าอกหน้าอกหย่อนตามธรรมชาติ ให้กลับมาเต่งตึงได้อย่างธรรมชาติ
  5. ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกเล็ก หน้าอกสองข้างขนาดไม่เท่ากัน
ข้อจำกัดในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก
  1. คนไข้ที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม ไม่ควรเสริมหน้าอก เนื่องจากมีโอกาสที่ไขมันจะกลายเป็นซีสต์ นำไปสู่เนื้อร้ายได้
  2. คนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องทานยาอย่างต่อเนื่อง เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหัวใจ ผู้ป่วยโรคภูมิต้านทานบกพร่อง (HIV) โรคที่เกี่ยวกับภูมิต้านทานตนเองโรค SLE หรือ โรคลูปัส เป็นต้น
  3. คนที่กำลังให้นมบุตร ควรรอให้หย่านมก่อนแล้วค่อยให้นม
4.      ผู้ป่วยที่มีภาวะความผิดปกติทางอารมณ์ เช่น ผู้ป่วยจิตเวช ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เป็นต้น
ข้อควรปฏิบัติตัว หลังเสริมหน้าอก
1.       งดอาหารหมักดอง อาหารทะเล บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเสริม อย่างน้อย1-2เดือน
2.       ห้ามยกของหนัก หรือออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงเยอะ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลกระทบกระเทือน
3.       หลังเสริมหน้าอก ให้พันผ้ารัดหน้าอกไว้ อย่างน้อย 1 สัปดาห์  เพื่อป้องกันเลือดออก และควรแกะเปลี่ยนวันละครั้ง เพื่อป้องกันการอับชื้อ และผื่นคันตามผิวหนัง
4.       ห้ามให้แผลโดนน้ำ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
5.       ควรเลือกชุดชั้นในที่สวมใส่สบาย และเสื้อชั้นในที่ช่วยพยุงทรงเต้านม
  1. หลังเสริมหน้าอกครบ 1 สัปดาห์ สามารถนวดหน้าอกได้  

7.       ปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และทานยาให้ครบ
8.       ให้เริ่มนวดหน้าอกหลังผ่าตัด 1 สัปดาห์
9.       นอนหมอนสูงในช่วง 5-7วันแรก และพักผ่อนให้เพียงพอ

เทคนิคการนวดหน้าอก หลังเสริมหน้าอก
หลังจากเสริมหน้าอกแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่คนไข้ไม่ควรมองข้ามคือการนวดหน้าอก การนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม จุดประสงค์เพื่อลดโอกาสการหดรัดของโพรงหน้าอกและการเกิดพังผืด การรวดจะทำให้สิริโคนหน้าอกไม่อยู่กับที่ และดูสวยธรรมชาติ
ขั้นตอนการนวดหน้าอก
ขั้นตอนที่ 1         ใช้มือทั้งสองข้างโกยหน้าเต้านม จากนั้นให้ดันหน้าอกด้านข้างให้เข้าชิดกัน แล้วค้างไว้  10  นาที โดยทำ2-3รอบ
ขั้นตอนที่ 2         ใช้มือทั้งสองข้างดันหน้าอกให้ออกห่างกัน ค้างไว้  10  นาที จากนั้นสลับทำอีกข้างหนึ่ง แล้วค้างไว้10  นาที โดยทำ2-3รอบ
ขั้นตอนที่ 3         ใช้มือทั้งสองข้าง วางทับวอนกัน จากนั้นให้ดันหน้าอกจากบนลงล่าง  ค้างไว้  10  นาที ทำสลับกัน2-3รอบ
ขั้นตอนที่ 4         ให้คนไข้กดและคลึงเป็นวงกลมรอบ ๆหน้าอก  ข้างละ  5  นาที
 


สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่
ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)
เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466
Website: www.natchayaclinic.com
facebook: facebook.com/NatchayaClinic
Line : @natchayaclinic