Review

โครงหน้าไม่ชัด เป็นคนอ้วนง่ายแล้วออกเหนียงออกแก้ม ก็กำจัดไขมันออกด้วยเครื่อง

โครงหน้าไม่ชัด เป็นคนอ้วนง่ายแล้วออกเหนียงออกแก้ม
ก็กำจัดไขมันออกด้วยเครื่อง "Bodytite" ให้หน้าหล่อที่ "Natchaya Clinic" สิคะ

สวัสดีครับ ชื่อปริ๊นซ์ครับ วันนี้จะมารีวิวการเข้าไปทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียง กรอบหน้า และแก้มล่าง เปลี่ยนใบหน้าตัวเองในวัย 37 ปี ให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น ซึ่งผมเลือกเข้าไปทำที่ Natchaya Clinic กับคุณหมอบอสครับ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเข้าไปดูดไขมันตัวผมเองเป็นคนที่น้ำหนักขึ้นง่าย อ้วนง่ายมาก แล้วส่วนใหญ่จะส่งผลให้เห็นชัดผ่านทางแก้ม และเหนียง โครงหน้าไม่ชัด เพราะมีเหนียงเยอะมาก เวลาถ่ายรูปแล้วก็รู้สึกไม่มั่นใจ ประกอบกับอายุเยอะขึ้น แต่เราก็ยังอยากดูดีอยู่ ก็เลยเริ่มมองหาคลินิกที่จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ของผมครับ
 
 

ที่ตัดสินใจเลือกเข้ามาดูดไขมันกับหมอบอส Natchaya Clinic เพราะว่าผมหาข้อมูลค่อนข้างเยอะ ดูไว้หลายคลินิกมากๆ ครับ แต่ที่ Natchaya มีรีวิวเยอะมากๆ หลายคนเข้ามาดูดไขมันกับที่นี่เยอะมากๆ แต่ผมก็ไม่ได้เชื่อแต่เพียงรีวิวอย่างเดียว มีการหาข้อมูลของคุณหมอ แล้วพบว่าคุณหมอบอสนั้นเป็นแพทย์ที่จบมาแบบเฉพาะทาง มีประสบการณ์การดูดไขมันมานานมาก ทำให้ผมมั่นใจในฝีมือคุณหมอเป็นพิเศษครับ ประกอบกับคลินิกได้มาตรฐาน เครื่องไม้เครื่องมือในการให้บริการก็ดีเยี่ยม ก็เลยเลือกทำกับที่นี่
 

ตอนที่เข้ามาทำยอมรับเลยว่าแอบกลัวเจ็บเหมือนกัน แต่ก็รู้สึกเจ็บนิดเดียวตอนฉีดยาชาเท่านั้น พอยาชาออกฤทธิ์ ผมก็รู้สึกชิลล์ๆ แล้วครับ คุณหมอทำไป คุยไป ให้เรารู้สึกรีแลกซ์ ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด พอทำกลับมาก็พักฟื้นอยู่บ้าน 1-2 วัน แล้วก็ไปทำงานตามปกติ ช่วงแรกๆ อาจจะมีบวมบ้างเล็กน้อย แต่ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติของคนไปทำศัลยกรรมครับ
 

ผลลัพธ์ที่ออกมายอมรับเลยว่าชอบมากๆ ประทับใจมากๆ ครับ เพราะเวลาหันข้าง เห็นกระดูกสันกรามของตัวเอง โครงหน้าชัดขึ้น เหนียงหายไปเยอะ ที่สำคัญได้ผลพลอยได้คือใบหน้ากระชับขึ้นด้วยล่ะครับ ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกเข้ามาดูดไขมันกับคุณหมอบอสครับ 

 

  
ทำไมการดูดไขมัน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในการเพิ่มกรอบหน้าให้คมชัด

สาเหตุที่ 1 เห็นผลทันทีหลังทำ

เหนียงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่แค่เฉพาะในกลุ่มคนที่มีน้ำหนักมาก ในกลุ่มคนผอม น้ำหนักน้อยก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน หลายคนทดลองลดเหนียงมาหลายวิธี ทั้งการลดน้ำหนัก หรือการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด แต่ไม่เห็นผล สาเหตุเพราะแก้ปัญหาไม่ตรงจุดนั้นเอง ทั้งการลดน้ำหนักและการฉีดสลายไขมันนั้น เป็นวิธีการลดเหนียงเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะเมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เหนียงเจ้าปัญหาก็จะกลับมาอีกเช่นเคย การดูดไขมันจึงเป็นวิธีลดเหนียงที่ตรงจุดที่สุด ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Body tite ที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุ ในการสลายไขมัน ดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิวภายในครั้งเดียว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันกระชับ ไม่หย่อนคล้อย หรือผิวเป็นคลื่นหลังทำ และที่สำคัญเห็นผลทันทีหลังทำ   กรอบหน้าดูชัดขึ้น  เพิ่มเสนห์ให้ใบหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

สาเหตุที่ 2 ผลลัพธ์ถาวร ไม่ต้องดูดซ้ำบ่อย ๆ

อย่างที่เคยกล่าวไว้ ว่าการแก้ปัญหาเหนียงด้วยการลดน้ำหนัก หรือฉีดสลายไขมันนั้น เป็นวิธีชั่วคราว เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง เหนียงก็จะกลับมาเหมือนเดิม ต้องไปฉีดซ้ำทุก ๆ 6-8เดือน แต่การดูดไขมัน ด้วยเครื่อง Body tite คือการเอาไขมันเจ้าปัญหาออกไปจากร่างกาย แบบที่ตาเห็น สามารถดูดไขมันออกได้ในปริมาณที่พอดี ช่วยเพิ่มกรอบหน้าให้ชัดขึ้น โอกาสในการกลับมาของเหนียงน้อยกว่า ช้ากว่า จึงไม่จำเป็นที่ต้องไปดูดซ้ำบ่อย ๆ

สาเหตุที่ 3  กระตุ้นคอลลาเจน

อีกหนึ่งข้อที่หลายคนกลัวและกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการดูดไขมันคือ หลังดูดไขมัน ผิวไม่เรียบ ผิวหย่อนคล้อย แต่ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่อง Body tite ใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency) ในการสลายไขมัน พร้อมยกกระชับผิว ในขั้นตอนเดียว ด้วยคลื่นความถี่ ทำให้ผิวหนังกระชับขึ้น ไม่หย่อนคล้อย ไม่เป็นผิวส้ม
 
 
 
การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน
·      หลังดูดไขมันเหนียง ต้องสวมผ้ารัดเหนียง อย่างน้อย 24 ชั่วโมงต่อวัน ช่วง3-4วันแรก และวันละ6-8ชั่วโมง เป็นเวลาอย่างน้อย1เดือน เพื่อช่วยทำให้รูปหน้ากระชับ
·      ทำความสะอาดแผลต่อเนื่องทุกวัน ด้วยอุปกรณ์ที่ทางคลินิกจัดให้ และหลีกเหลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
·      รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
·      งดดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ และอาหารเสริมทุกประเภท
·      หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็ม อาหารหมักดอง อาหารที่ไม่สะอาด เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำและคันที่แผลได้ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์
·      หลีกเลี่ยงการยกสิ่งของหนัก ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ไปกระทบกระเทือนบริเวณที่ทำ เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์
·      หลังดูดไขมันให้คอยประคอบเย็นบริเวณใต้คาง 1-3วัน วันที่4เริ่มประคอบร้อน
·      นอนหมอนสูง ให้ศีรษะอยู่ในระดับสูงกว่าระดับหัวใจ เพื่อลดอาการบวม ทำให้เลือด และน้ำในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น
·      ควรเข้ารับการตรวจติดตามอาการตามแพทย์นัดทุกครั้ง เพื่อให้การดูดไขมันเหนียงมีประสิทธิภาพ
สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่
ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)
เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466
Website: www.natchayaclinic.com
facebook: facebook.com/NatchayaClinic
Line : @natchayaclinic