Review

ตัดปัญหาแก้มหย่อน ทำให้โครงหน้าดูไม่ชัด-ไม่กระชับ ด้วยการทำศัลยกรรมดูดไขมันกรอบหน้าที่ "Natchaya Clinic"

ตัดปัญหาแก้มหย่อน ทำให้โครงหน้าดูไม่ชัด-ไม่กระชับ

ด้วยการทำศัลยกรรมดูดไขมันกรอบหน้าที่ "Natchaya Clinic"

 

สวัสดีค่ะ ชื่อฝ้ายนะคะ ฝ้ายเป็นอีกคนที่ได้เข้ามาทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันกรอบหน้า กับคุณหมอบอสที่ Natchaya Clinic ค่ะ เพราะฝ้ายมีปัญหาเรื่องเหนียงใต้คาง มีปัญหาผิวแก้มล่างมีความหย่อนคล้อย ดูไม่กระชับ ทำให้ฝ้ายขาดความมั่นใจ รู้สึกว่าหน้าตัวเองดูมีอายุ แล้วก็กรอบหน้า-โครงหน้าไม่ค่อยชัด เลยศึกษาหาข้อมูล หายช่องทาง เพราะเคยทำมาหมดแล้ว ทั้งฉีดโบท้อกซ์ ฉีดเมโสแฟต แต่เหนียงก็หายไปแปบเดียว ต้องคอยกลับไปเติมบ่อย ๆ เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน จนได้มาเจอกับรีวิวดูดไขมัน ของNatchaya Chinic เลยตัดสินใจลองติดต่อทางคลินิกไปค่ะ
 


 

หากดูเผลินๆ เหมือนเหนียงของฝ้ายอาจจะไม่ได้เยอะมาก จนทำให้หน้าดูบานใหญ่ ดูอ้วนอะไรขนาดนั้น แต่เวลาฝ้ายถ่ายรูป ถ่ายเซลฟี่ มันก็มักจะรู้สึกขัดใจที่เธอแก้มตัวเองห้อย ๆ รู้สึกว่าหน้าเรายังไม่เป๊ะพอ จริงๆ ก่อนที่ฝ้ายจะเข้ามาดูดไขมันฝ้ายเคยทำมาหมดแล้วทั้งฉีดโบท็อกซ์ ฉีดลดแฟต แต่มันก็เห็นผลได้แปปเดียว บางทีทำมาแทบไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ ฝ้ายเลยตัดสินใจเข้ามาดูดไขมันให้มันจบๆ ไปซะเลย

สาหตุที่เลือก Natchaya Clinic ?

ที่ฝ้ายเลือกทำกับทาง Natchaya Clinic เป็นพอว่าติดตามรีวิวและศึกษาข้อมูลของคุณหมอบอสอยู่แล้วค่ะ เห็นทั้งในกลุ่มศัลยกรรมต่างๆ ตามเพจ แล้วก็ช่องยูทูบ รู้สึกได้เลยว่าคุณหมอมีความเชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมันมาก ๆ ติดตามผลงานคุณหมอมานาน พอถึงคิวตัวเองอยากจะทำบ้าง แน่นอนว่าก็ต้องเลือกทำกับคุณหมอบอสที่ Natchaya Cinic สิคะ
 


 

ความรู้สึกหลังทำ

หลังจากที่ฝ้ายเข้ามาดูดไขมันเหนียง-กรอบหน้าที่ Natchaya Clinic แล้ว ต้องบอกเลยว่าประทับใจมากเหนียงหายไปทันตาและที่สำคัญไม่เจ็บเลย เมื่อก่อนเคยแต่อ่านรีวิวจากคนอื่นบอกว่าไม่เจ็บ ก็คิดว่าเขาเวอร์ไหม แต่พอมาทำจริงๆ ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ แล้วผลที่ออกมาก็ดีเกินคาดมาก เหนียงไต้คางหาย กรอบหน้าชัดขึ้น ผิวหน้ากระชับ โครงหน้าดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดมาก ๆ หน้าเรียวกว่าเดิม ประทับใจ แล้วก็มีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมมากค่ะ ถ่ายรูปมุมใหนก็ดูเปะ บอกลาแอพดึงหน้าได้เลย  พี่ๆที่คลินิกก็คอยติดตามอาการตลอด ประทับใจมากค่ะ คิดไม่ผิดเลยที่ตัดสินใจทำที่นี้
 

 

ถาม-ตอบ ไขทุกข้อสงสายเกี่ยวกับการดูดเหนียง กับ Natchaya Chinic

ทำไมทำ ศัลยกรรม ต้องหยุดกินอาหารเสริมก่อน?

ก่อนทำ ศัลยกรรมใด ๆ อย่างแรกเลย คืองดทานอาหารเสริมทุกชนิดก่อนเข้ารับการดูดไขมัน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เนื่องจากคนที่ได้รับวิตามินเสริมอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี ระหว่างการทำหัตถกรรม เสี่ยงต่อการแข็งตัวของเลือด ทำให้เลือด ออกมากกว่าปกติ เพราะอาหารเสริมบางตัวอาจมีผลต่อเลือดคั่งเพราะมีภาวะการแข็งตัวเร็ว 

ดูดไขมันเหนียง หน้าจะเรียวกระชับแบบถาวรไหม

ผลการดูดไขมันเหนียง ขึ้นอยู่กับการควบคุมน้ำหนักตัวของคนไข้ เพราะการดูดไขมันเหนียง คือการกำจัดไขมันส่วนเกินที่คนไข้ไม่ต้องการออกไป  หากไม่ควบคุมน้ำหนัก ไม่ปรับเปลี่ยนวิถีการรับประทาน แน่นอนว่าไขมันก็สามารถกลับมาได้อีก แต่กลับมาช้ากว่าการฉีดโบท็อกซ์ และฉีดเมโสแฟตนั่นเอง

หลังดูดไขมันเหนียงต้องใส่ผ้ารัดหน้านานเท่าไหร่?

การใส่ผ้ารัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียงนั้นสำคัญมาก เพราะหลังดูดไขมัน ผิวหนังบริเวณที่ถูกกำจัดไขมันออกไปจะเกิดช่องว่าง ภายในผิวหนังขึ้น การใส่ผ้ารัดหน้าจะช่วยทำให้ช่องว่างนั้นปิดได้เร็วขึ้น ป้องกันผิวหย่อน ห้อย ไม่เรียบ ซึ่งควรใส่ผ้ารัดหน้าตลอด24ชั่วโมง หลังทำวันแรก และพยายามใส่ให้ได้8-10ชั่วโมงต่อวัน เป็นอย่างน้อย ติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือน

ยาที่หมอจัดให้หลังดูดไขมัน ไม่ทานได้ไหม?

หลังดูดไขมันเหนียง แพทย์จะจัดยาให้ 1 ชุด ประกอบไปด้วยยาลดบวม, ยาแก้อักเสบ, ยาแก้ปวด และยาฆ่าเชื้อ  ซึ่งคนไข้ควรรับประทานยาฆ่าเชื้อให้หมด  เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ ส่วนยาแก้ปวด หากคนไข้รู้ว่าไม่ปวดแผล สามารถหยุดยาได้เลย

 

หลังดูดไขมันเหนียง ต่างจากการฉีดเมโสแฟต ( meso fat ) ยังไง?

การฉีดเมโสแฟต คือการฉีดตัวยาสลายไขมัน เข้าไปในชั้นไขมัน เพื่อ สลายไขมันส่วนเกิน ลดเซลล์ลูไลท์ ส่วนใหญ่ นิยมฉีดบริเวณใบหน้า ตรงแก้ม เหนียง ผลรักษาค่อนค่างสั้น เพียว4-6เดือน ต้องคอยไปฉีดซ้ำบ่อย ๆ ต่างจากการดูดไขมัน ที่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินฉพาะส่วนได้  และมีผลการรักษาค่อนข้างนาน เห็นผลทันทีหลังทำ

ขั้นตอนการทำความสะอาดแผล หลังดูดไขมันเหนียง

1. นำสำลีก้าน ชุบน้ำเกลือ ให้ชุปแค่พอดี ไม่ให้ชุ่มเกินไป เพื่อป้องกันแผลแฉะ แผลเปื่อย อาจทำให้แผลหายช้า

2. นำสำลีที่ชุบน้ำเกลือค่อย ๆ เช็ด รอ ๆ แผลอย่างเบามือ

3. จากนั้น ก็นำสำลีก้าน ชุบเบตาดีนให้พอหมาด แล้วเช็ดแผลอีกรอบ

4. ขั้นตอนสุดท้าย ให้ใช้ผ้าก๊อดที่สะอาด ไม่หนาหรือบางเกินไป ปิดแผลบริเวณที่ดูดไขมัน

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic