Review

ไขมันหนาสะสม ทำให้พุงป่องมีห่วงยางรอบเอว ถึงจะมีช่วงตัวเล็กแต่สัดส่วนไม่ดี

ไขมันหนาสะสม ทำให้พุงป่องมีห่วงยางรอบเอว ถึงจะมีช่วงตัวเล็กแต่สัดส่วนไม่ดี

ศัลยกรรมดูดไขมันเฉพาะจุดที่ "Natchaya Clinic" ช่วยคุณได้

 

ไขมันหนาสะสม ตามร่างกายที่เป็นไขมันส่วนเกิน ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากมีมันไว้ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็ได้ตาม ทั้งท้องแขน ต้นขา หรือปัญหาที่หลายๆ คนเจอกันเยอะที่สุดก็คงจะเป็นไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณหน้าท้อง ช่วงเอว ที่ทำให้ดูมีพุง มีห่วงยางรอบเอว เวลาสวมใส่เสื้อผ้าก็ขาดความมั่นใจ เพราะบริเวณส่วนนี้จะทำให้ร่างกายดูเผละมากที่สุด

  

ภาพของคุณเก๋ก่อนทำศัลยกรรมดูดไขมันหน้าท้องกับทาง Natchaya Clinic
 

เช่นเดียวกับเคสของคุณเก๋ ที่เป็นสาวช่วงตัวเล็ก แต่เป็นคนที่มีไขมันหนาสะสมบริเวณช่วงหน้าท้อง ทำให้ดูแล้วไม่มีเอว ไขมันเผละออกมาด้านข้าง จนเจ้าตัวบอกว่าขาดความมั่นใจสุดๆ เพราะดูแล้วค่อนข้างน่าเกลียด แล้วยิ่งเป็นคนที่ชอบแต่งตัวแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าโชว์เอวจะทำให้เธอนั้นขาดความมั่นใจทุกที แล้วรู้สึกว่าอยากจะมีเอวขอดๆ ไม่ได้ดูมีพุง เอวหนา จึงตัดสินใจทำศัลยกรรมดูดไขมันเฉพาะจุด ซึ่งคุณเก๋ก็เลือกเข้ามาทำกับ Natchaya Clinic ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินนั่นเอง
 


 

คุณเก๋เผยว่าที่ตัดสินใจเลือกเข้ามาทำศัลยกรรมดูดไขมันกับทาง Natchaya Clinic เพราะจากการหาข้อมูลแล้วพบว่าคุณหมอที่นี่เป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางโดยตรง แล้วคลีนิก สะอาด ปลอดภัย กว้างใหญ่ ได้มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเลยค่ะ และการบริการที่ดี ตั้งแต่เปิดประตูเข้าไปเจอพนักงานเลยค่ะ พนักงานน่ารัก กันเองมาก และพอพบคุณหมอที่ให้คำแนะได้ตรงจุด ตรงตามความต้องการของเก๋ค่ะ เลยตัดสินใจทำกับที่นี่ ซึ่งที่ Natchaya Clinic เครื่องมือการดูดไขมันก็เป็นเครื่อง Bodytite ที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งไม่ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ไว้บนร่างกายอีกด้วย
 

หลังจากที่คุณเก๋ทำศัลยกรรมดูดไขมันเฉพาะจุดมาแล้วผลลัพธ์ที่ได้คุณเก๋ก็เผยความรู้สึกว่า "เกินความคาดหมายกว่าที่ตัวเองคาดเอาไว้ เพราะผิวบริเวณหน้าท้องนั้นเรียบแบนมาจนถึงทุกวันนี้ เห็นผลอย่างชัดเจนว่าไขมันสะสมรอบเอวที่เป็นห่วงยางนั้นหายไปหมด เอวขอดลง ผิวหน้าท้องก็เรียบไม่เป็นคลื่น ทุกวันนี้จะแต่งตัวแบบไหน ก็เดินเชิดๆ สวยๆ มีความมั่นใจมากๆ หมดความกังวลเกี่ยวกับเรื่องพุงป่อง พุงยื่นไปเลย ประทับใจกับการดูดไขมันของ Natchaya Clinic มากๆ" ใครที่มีปัญหาแบบคุณเก๋ อยากจะมีรูปร่างสวยๆ แบบเห็นผลรวดเร็ว เข้ามาที่ Natchaya Clinic สิคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
  

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการดูดไขมัน

1.ศึกษาข้อมูลให้รอบด้าน ทั้งด้านแพทย์ผู้ทำการดูดไขมัน คลินิก และข้อดีข้อเสียของการดูดไขมัน การทำศัลยกรรมทุกประเภท สิ่งแรกที่คนข้ควรคำนึงถึงคือความปลอดภัย ควรทำกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และคลินิกที่เปิดอย่างถูกต้อง

2.งดอาหารเสริมทุกชนิดก่อนเข้ารับการดูดไขมัน อย่างน้อย 2 สัปดาห์

3.งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ของหมักดองอย่างน้อย 8 ชั่วโมง

4.บอกประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร ประวัติการผ่าตัดให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด

5.ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ถอดเปลี่ยนง่าย

6.วางแผนการเดินทาง ให้ญาติหรือเพื่อนมาช่วยขับรถรับส่ง

7.งดแต่งหน้า ใส่คอนแทคเลนส์ ทาสีเล็บ และเครื่องประดับ

8.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง

9.งดอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัด 2 ชั่วโมง

10.งดดื่มกาแฟ น้ำอัดลม ชา

ขั้นตอนที่คลินิก

1.เซ็นเอกสารยินยอมให้คลินิกทำการรักษา กรอกประวัติการแพ้ยา อาหาร

2.เปลี่ยนชุด โดยสวมชุดที่ทางคลินิกเตรียมไว้ให้

3.บันทึกภาพถ่ายทางการแพทย์ก่อนดูดไขมัน (เพื่อเปรียบเทียบก่อน-หลังดูดไขมัน)

4.ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน วัดสัดส่วน ในบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน

5.พบแพทย์ เพื่อวางแผนการผ่าตัด จากนั้นแพทย์จะวาดจุดในบริเวณที่จะดูดไขมันออกมา

6.รับประทานยาฆ่าเชื้อก่อนดูดไขมัน

7.เข้าห้องผ่าตัด

 

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

1.หลังดูดไขมันแพทย์จะให้ยยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และยาลดบวมกลับบ้าน ให้คนไข้ทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

2.หลังดูดไขมันแพทย์จะจัดอุปกรณ์ทำความสะอาดแผลให้ 1ชุด เอากลับบ้าน ให้คนไข้ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม โดยใช้สำลีชุบเบตาดีนเช็ดบริเวณแผล และใช้ผ้าก๊อซที่แพทย์ให้ ปิดปากแผล

3.งดให้บริเวณแผลโดนน้ำ ห้ามให้แผลโดนน้ำ หากจะอาบน้ำให้ใช้พลาสเตอร์แบบกันน้ำมาปิดปากแผลก่อน หากแผลเปียกหรือชื้น จะส่งผลให้แผลไม่สมานติดกัน และอาจติดเชื้อได้

4.งดการออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ยกของหนัก หรือกิจกรรมที่ทำให้กระทบกระเทือน อย่างน้อย 1 เดือน

5.งดของหมักดอง อาหารที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ เพราะทำทำให้ผลหายช้า

6.หลังดูดไขมันให้คนไข้สวมใส่ชุดยกกระชับ วันละ 22 – 24 ชั่วโมง ในช่วงเดือนแรก หลังจากนั้น เดือนที่ 2 – 3 อาจจะลดระยะเวลาในการสวมใส่ชุดยกกระชับ

7.เฝ้าระวังอาการแทรกซ้อน หมั่นสังเกตุร่างกายตัวเอง ว่ามีอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ หรือไม่ เช่น บวม ช้ำ หรือแดงมากกว่าเดิม เป็นไข้ หรือมีหนองสีเหลืองเขียวไหลจากแผลผ่าตัดหรือไม่ หากรู้แต่เนิ่น ๆ จะได้รักษาทันเวลา
 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic