Review

ปัสสาวะเล็ด ปัญหาที่เกิดขึ้นได้หลังจากการคลอดลูก เพราะช่องคลอดไม่กระชับ แก้ได้ด้วยการทำรีแพร์ "NC Repair" ที่ "Natchaya Clinic"

 

ปัสสาวะเล็ด ปัญหาที่เกิดขึ้นได้หลังจากการคลอดลูก

เพราะช่องคลอดไม่กระชับ แก้ได้ด้วยการทำรีแพร์ "NC Repair" ที่ "Natchaya Clinic"

 

วันนี้เรามีรีวิวการทำเลเซอร์รีแพร์มาฝากคุณสาวๆ กันอีกแล้วค่า คราวนี้เอาใจคุณสาวๆ ที่มีบุตรกันสักหน่อย เพราะปัญหาหลังจากการคลอดลูกนั้นอาจจะเกิดกับใครก็ได้ เพราะทั้งช่องคลอดไม่กระชับ แล้วก็อาจจะมีปัญหา ปัสสาวะเล็ด ตามมาอีกด้วย ซึ่งเคสของคุณนุ้ยคนนี้ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองที่เกิดปัญหาปัสสาวะเล็ดหลังจากที่คลอดลูก ทำให้เธอนั้นอาย แล้วก็ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก ไปติดตามเรื่องราวของคุณนุ้ยกันค่ะ
  

สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อนุ้ยนะคะ วันนี้นุ้ยอยากจะมาเล่าประสบการณ์การเข้าไปทำเลเซอร์รีแพร์ NC Repair ที่ Natchaya Clinic ค่ะ เนื่องจากว่านุ้ยคลอดลูกมาแล้วเกิดปัญหาปัสสาวะเล็ดค่ะ เวลาจามทีนึงคือปัสสาวะไหลลงขาเลย แล้วเคยเกิดปัญหานี้ตอนไปเดินตลาดข้างนอก ปัสสาวะไหลลงขาเลย ทำให้เราอายมากๆ แล้วอีกปัญหาเลยก็คือมีกิจกรรมกับคุณสามี มันมีเสียงลมเล็ดลอดออกมา ถึงแม้จะเป็นสามีที่เราคบกันมานานแต่มันก็ทำให้เราอาย แล้วก็ขาดความมั่นใจมากๆ สามีก็ไม่ค่อยอยากจะทำกิจกรรมด้วย ตอนนั้นคือคิดเลยว่าปล่อยเอาไว้อย่างนี้คงไม่ดีแน่ๆ ค่ะ

เราเลยหาข้อมูล แล้วก็ปรึกษาเพื่อนที่เคยเข้ามาใช้บริการที่นี่อยู่หลายคน เห็นว่าไม่ใช่การผ่าตัด เป็นการทำเลเซอร์ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นนาน แล้วเราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เสียหายอะไร ก็เลยตัดสินใจโทรจองคิวทำเลยค่ะ เพราะอยากแก้ปัญหาตรงนี้ให้หมดไป ตอนเข้าไปทำก็ตื่นเต้น แล้วก็เขินๆ ค่ะ แต่พนักงานที่นี่ชวนคุยให้เราคลายกังวล ดูแลดีมากๆ ตอนทำก็รู้สึกเย็นๆ แต่สักพักก็จะรู้สึกอุ่นๆ ตรงจุดนั้น ฟินมากๆ ค่ะ ตอนทำก็รู้สึกเลยว่าตรงนั้นของเรามันกระชับขึ้น ภายในมันฟูขึ้น จุดซ่อนเร้นเรามันเต่งตึงขึ้น กลับมาบ้านก็เลยลองดูผลลัพธ์หลังทำมา มันเห็นผลจริงๆ ว่ามันดีขึ้นมาก ปลื้มมากๆ เลยค่ะ

หลังจากทำมาก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย แค่ต้องไม่ทำกิจกรรมอะไรกับบริเวณนั้นประมาณ 3-7 วัน แต่แค่นี้เราก็รู้สึกได้เลยว่าจุดซ่อนเร้นของเรามันกระชับขึ้น เหมือนย้อนวัยกลับไปเป็นสาววัยรุ่นอีกครั้งเลยค่ะ มั่นใจขึ้นกว่าเดิมมากๆ ของมันดีแบบนี้ ก็เลยอยากจะมาแชร์ให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อใครมีปัญหาแบบนุ้ยแล้วอยากเพื่มความมั่นใจ เชื่อนุ้ยค่ะ NC Repair ที่ ผ่านการคลอดบุตรมาแล้วหลายครั้ง  ช่วยคุณได้จริงๆ ค่า
  

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการรีแพร์

การรีแพร์ เจ็บไหม

ปัจจุบัน นวัตกรรมกระชับช่องคลอด ไม่ต้องทนเจ็บอีกต่อไป เพราะ NC Repair ที่ Natchaya Clinic ใช้วิธีกระชับช่องคลอดด้วยวิธเลเซอร์ ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้ยาชา หรือยาสลบ จึงมีความปลอดภัยสูง 

การทำรีแพร์มีผลเสียต่อการมีเพศสัมพันธ์หรือไม่?

หลาย ๆ คนที่กำลังเผชิญกับปัญหาปัสสวะเล็ดขณะไอ จาม อยากจะทำรีแพร์ กระชับช่องคลอด แต่กังวลว่าจะกระทบต่อการมีเพศสัมพันธุ์ หายห่วงได้เลยค่ะ เพราะการทำรีแพร์ไม่ส่งผลต่อกิจกรรมบนเตียงของสาว ๆ อย่างแน่นอน แต่กลับกัน การรีแพร์จะยิ่งทำให้กิจกรรมบนเตียงดีขึ้น เพียงแค่ต้องงดการมีเพศสัมพันธุ์1-3วันแรกเท่านั้น ช่องคลอดของท่านจะกลับมากระชับขึ้น

 

การทำรีแพร์ อยู่ได้ถาวรหรือไม่ ?
 

การทำรีแพร์ เมื่อเวลาผ่านไป ก็มีโอกาสที่ช่องคลอดก็อาจกลับมาหลวมได้ ด้วยปัจจัยต่างๆ อาทิ มีเพศสัมพันธ์บ่อยหรือมีเพศสัมพันธ์ต่อเนื่องยาวนาน หรือเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ฮอร์โมน รวมถึงมีวัยเพิ่มมากขึ้น การออกกำลังกายบริหารกระชับช่อง จะช่วยทำให้อายุการรักษานานขึ้น
 

หลังทำรีแพร์ ต้องงดการมีเพศสัมพันธุ์กี่วัน ?
 

หลังทำรีแพร์ควรงดกิจกรรมบนเตียงอย่างน้อย 3-5 วัน และงดกิจกรรมที่ต้องออกแรง เช่น การยกของหนัก การออกกำลังกาย และควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 

สังเกตุอย่างไรว่าช่องคลอดหลวม

มีลมเข้า-ออก ขณะเดิน นั่ง หรือขณะทำกิจกรรมบนเตียง
กลั้นปัสสวะไม่อยู่ มีอาการปัสสวะเล็ดขณะไอ จาม หัวเรา เดินหรือวิ่ง
รู้สึกช่องคลอดหลวม ๆ ไม่กระชับ
ไม่มีความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์
อาการการเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ ช่องคลอดแห้ง แสบ


 

วิธียืดอายุการรักษา ด้วยการกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกราน 

แม้ว่าการเลเซอร์กระชับช่องคลอด จะช่วยกระชับให้ช่องคลอดได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก็อาจจะกลับมาหลวมได้อีกเช่นกัน ด้วยสาเหตุจากอายุที่มากขึ้น ภาวะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป หรือจากการที่น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นการออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานจึงสำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้อายุการรักษาอยู่ได้นานขึ้น

วิธีการขมิบ

1.ขมิบหรือเกร็งกล้ามเนื้อไว้10-15วินาที  หายใจเข้าออกตามปกติ แล้วปล่อย

2.เกร็งกล้ามเนื้อขณะสูดหายใจเข้าลึกๆ พยายามเกร็งมากขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะการหายใจเข้า โดยจะต้องระวังอย่าเผลอเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องตามไปด้วย

3.ขมิบแล้วปล่อย ขมิบแล้วปล่อยสลับกันไป ทำให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้พร้อมกับหายใจเข้าตามปกติ

 

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic