Review

กำจัดเหนียงให้หมด ให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้นด้วยการทำศัลยกรรมดูดไขมันที่ "Natchaya Clinic" เหนียงหายไปไม่กวนใจอีก

กำจัดเหนียงให้หมด ให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้นด้วยการทำศัลยกรรมดูดไขมันที่

"Natchaya Clinic" เหนียงหายไปไม่กวนใจอีก
 

เป็นอีกหนึ่งท่านที่ตัดสินใจเข้ามาทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงกับทาง Natchaya Clinic แล้วหลังจากทำไปเห็นผลลัพธ์ชัดเจนชนิดที่ว่า กำจัดเหนียงให้หมด ไม่ให้มีเหนียงมากวนใจ และกังวลใจอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ สำหรับเคสของคุณเอมมี่ เพราะก่อนหน้านี้เธอเป็นสาวที่เหนียงเยอะมาก เรียกได้ว่าแทบมองไม่เห็นกรอบหน้า ไม่เห็นคางกันเลยทีเดียว เพราะเหนียงห้อย แก้มหย่อนคล้อยแบบสุดๆ ทำให้ยิ่งทำให้มีภาพลักษณ์ที่ดูเป็นสาวรูปร่างใหญ่ไปอีก
 


 

สาเหตุที่ตัดสินใจดูดไขมันเหนียง
 

ก่อนเข้ารับการดูดไขมันเหนียง คุณเอมมี่บอกว่าขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก เพราะรูปร่างก็ไม่ได้ดูเป็นคนตัวใหญ่มากขนาดนั้น แต่เพราะใบหน้าที่มีเหนียงเยอะ เลยทำให้ดูเป็นคนอ้วน ไม่ค่อยชอบถ่ายรูป เพราะไม่อยากโดนเปรียบเทียบกับคนรอบข้างว่าหน้าใหญ่ เลยตัดสินใจเข้ามาพบคุณหมอที่ Natchaya Clinic เพราะเห็นว่าที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูดไขมัน และคุณหมอบอสนั้นก็มีประสบการณ์เยอะ และมีความเชี่ยวชาญทางด้านของการดูดไขมันเป็นอย่างมาก คุณเอมมี่ได้หาข้อมูลและดูรีวิวค่อนข้างเยอะ จึงไว้ใจในฝีมือ และผลงานของคุณหมอ จึงตัดสินเข้าเข้ามาดูดไขมันที่Natchaya Clinic
 

พอได้เข้ามาทำการดูดไขมันจริง ๆ คุณเอมมี่ก็ได้เล่าความประทับใจว่า คุณหมอบอสนั้นให้คำปรึกษาที่ดีมาก ๆ และคอยบอกอย่างละเอียดว่าจะต้องทำการดูดไขมันบริเวณไหน ทำไปแล้วผลลัพธ์จะเป็นยังไง ทำให้คลายความกังวลไปมาก  ซึ่งที่ Natchaya Clinic เครื่องมือการดูดไขมันก็ได้มาตรฐานเพราะใช้เครื่องดูดไขมันที่ดีที่สุดอย่างเครื่อง Vaser ทำให้ดูดไขมันออกมาได้มากที่สุด ในจุดเล็ก ๆ ก็สามารถดูดไขมันออกมาได้ คุณเอมมี่บอกว่าตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเลย หลังทำมาก็พักฟื้นเพียงประมาณ 1 สัปดาห์ อาการบวมช้ำน้อยมาก สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ไม่มีผลข้างคียงใด ๆ และบอกว่าคุณหมอดูดไขมันเหนียงออกมาเยอะมาก ๆ พอใบหน้าเริ่มเข้าที่ก็ประทับใจมาก ๆ เพราะเหนียงหายไปเยอะ เห็นกรอบหน้าตัวเองชัดขึ้น หลาย ๆ คนที่เห็นก็ทักเป็นเสียงเดียวกันว่าหน้าเล็กลง ดูดีขึ้น รู้สึกมั่นใจในใบหน้ากว่าเดิมมาก ๆ ค่ะ  ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกทำที่นี่

 

 

ภาพหลังจากดูดไขมันเหนียงไปได้ 1 เดือน

ภาพหลังจากดูดไขมันเหนียงไปได้ 1 เดือน


 

หลังจากดูดไขมันเหนียงไปได้ 4 เดือน

 

เทคนิคดูแลตัวเอง หลังดูดไขมันเหนียง ให้ฟื้นตัวเร็ว


นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

หลังดูดไขมันแนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำมาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมา และป้องกันร่างกายขาดน้ำ และที่สำคัญควรนอนพักผ่อนให้มาก ๆ โดยนอนหมอนสูง ให้ศีรษะอยู่ในระดับสูงกว่าระดับหัวใจ เป็นเวลา 2-4 สัปดาห์ เพื่อลดอาการบวมและยับยั้งการรั่วไหลของสารน้ำให้ออกจากเส้นเลือด

ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ

หลายคนที่ทำศัลยกรรมมักจะละเลยการทานยา แต่รู้หรือไม่ว่าการทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่งนั้น สำคัญต่อการฟื้นตัวหลังศัลยกรรมมาก ทั้งยังลดอาการแทรกซ้อนหลังดูดไขมัน ลดอาการบวมช้ำ และยังลดโอกาสการติดเชื้อได้อีกด้วย เพราะยาที่แพทย์จัดให้ มีทั้งยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ ตลอดจนยาลดบวม ซึ่งหากทานครบ ตรงเวลา ก็จะทำให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

งดของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารเสริมทุกชนิด

หลังดูดไขมันควรงดอาหารเสริมทุกประเภท ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น วิตามินอี วิตามินซี งดอาหารหมักดอง เพราะอาหารหมักดองจะมีส่วนผสมของโซเดียมสูง ซึ่งจะส่งผลให้อาการบวมช้ำ และแผลหายช้า อีกทั้งควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่หลังดูดไขมัน อย่างน้อย 1 เดือน เพราะอาจส่งผลต่อการหายและเสี่ยงต่อการติดเชื้อของแผลผ่าตัด

อาหารที่ควรทานหลังดูดไขมันเหนียง

อาหารมีความสำคัญต่อการฟื้นตัวหลังผ่าตัด  คือ อาหารประเภทที่มีโปรตีนสูง เพราะโปรตีนจะมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย ทำให้แผลหายเร็วขึ้น โดยแหล่งโปรตีนที่สำคัญ คือ นมถั่วเหลือง เนื้อปลา นมวัว ถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง เป็นต้น
 

    การประคบเย็น และประคบร้อน

การประคบเย็นหลังดูดไขมัน จะช่วยลดอาการบวมช้ำบริเวณที่ดูดไขมันได้เป็นอย่างดี คนไข้ควรประคบเย็นทันทีหลังดูดไขมันเสร็จ โดยใช้ผ้ามาห่อน้ำแข็ง แล้วนำมาประคบบริเวณที่ดูดไขมัน การประคบเย็นจะทำให้เส้นเลือดที่บริเวณดังกล่าวเกิดการหดตัว และเลือดมีการแข็งตัวทำให้ไหลช้าลด ช่วยลดการไหลของเลือดที่บริเวณที่เกิดแผล ควรประคบอย่างน้อย 3-4 วัน วันละ 3 รอบ รอบละ 15-20 นาที หลังจากนั้นวันที่ 4 เริ่มทำการประคบร้อน โดยใช้ ถุงน้ำร้อนประคบที่บริเวณที่ดูดไขมันอย่างน้อย 3-4 วัน วันละ 2-3 รอบ รอบละ 10 ที การประคบร้อนจะช่วยทำให้หลอดเลือดขยายส่งผลให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดีเมื่อเส้นเลือดมีการขยายตัวเลือดจึงสามารถนำสารอาหารและออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงเนื้อเยื่อที่บริเวณแผล ทำให้เนื้อเยื่อที่มีการซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้น
 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic