Review

มีใบหน้าเรียวเล็ก ก็มีความสุขและมั่นใจมากขึ้น กลบจุดด้อยที่หน้าบาน-เหนียงเยอะ ด้วยศัลยกรรมดูดไขมันที่ "Natchaya Clinic"

สวัสดีค่ะ ชื่อฟารีดานะคะ ฟารีดาเป็นคนหนึ่งที่อยากมีใบหน้าเรียวเล็กมาตลอด เพราะว่าฟารีดาเป็นคนที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่ มีใบหน้าที่บาน กลมใหญ่ แล้วก็มีไขมันไต้คางเยอะมากๆ ใบหน้าคือบวมกลมมากๆ หันหน้ามุมไหนก็คือมีแต่เหนียง เหนียง ทำให้ขาดความมั่นใจมาตลอด ถ่ายรูปมุมไหนก็ยังดูหน้าใหญ่ หามุมถ่ายรูปยากมากๆ เลยล่ะค่ะ เวลาเห็นใครที่หน้าเรียวเล็ก กรอบหน้าชัดๆ อดที่จะอิจฉาเขาไม่ได้ แล้วก็หาวิธีอยากจะทำให้หน้าตัวเองเป็นแบบนั้นมาโดยตลอด 
 

 

 

ภาพก่อนเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันที่ Natchaya Clinic
 

ฟารีดาเคยลองมาหลายวิธีแล้ว ทั้งการคุมอาหาร ทั้งฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ทั้งฉีดแฟตสลายไขมัน  แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพระนอกจากจะไม่ค่อยเห็นผลแล้ว ต้องเจ็บตัวและเสียเงินหลายรอบในการไปฉีด ท้อมากๆค่ะ แล้วก็เห็นผลเพียงระยะเวลาสั้นๆ ฉีดไปแค่ไม่กี่เดือน เหนียงก็กลับมาอีกแล้ว เหมือนต้องเสี่ยงดวงเอา เสียเงินไปเยอะมาก แต่ใบหน้าเราก็ไม่เล็กลงสักที ตอนแรกก็คิดว่าหมดหวังแล้ว จนได้รู้ว่าการทำศัลยกรรมดูดไขมันนั้นสามารถช่วยได้ ก็เลยศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ดูรีวิวจากที่ต่างๆ คลินิกต่างๆ ว่าที่ไหนดี ดูรีวิวเยอะมากจริงๆ ค่ะ เพราะว่าส่วนหนึ่งก็กลัวด้วย กลัวมีปัญหาหลังทำ แล้วก็ไม่อยากเจ็บตัวบ่อยๆ อยากสวยจบในรอบเดียว

 

เหตุผลที่ดูดไขมันที่ Natchaya Clinic

เหตุผลที่เลือกไขมันที่ Natchaya Clinicเพราะฟาริดาได้มาเห็นรีวิวจากทาง Natchaya Clinic เลยหาข้อมูลคุณหมอเพิ่ม แล้วได้เห็นว่าแพทย์มีประสบการณ์ด้านการดูดไขมันเยอะมากๆ  จบศัลยแพทย์เฉพาะทางโดยเฉพาะ คนไข้ที่ทำกับคุณหมอออกมาสวยทุกเคสเลย คลินิกก็ได้มาตรฐาน แล้วก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูดไขมันเป็นอย่างมาก ก็เลยตัดสินใจทำกับที่นี่ ยอมรับเลยว่าเมื่อก่อนเห็นแต่รีวิวของคนอื่น แต่พอเข้ามาทำแล้วประทับใจก็เลยอยากเขียนรีวิวของตัวเองบ้าง เครื่องดูดไขมันของที่นี่ใช้เครื่อง Bodytite ซึ่งเป็นเครื่องดูดไขมันที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ปลอดภัย ตอนเข้ามาทำก็มีกังวลอยู่บ้าง แต่พี่ๆ ที่นี่ดูแลดี คุณหมอก็ให้คำปรึกษาดี เลยทำให้คลายความกังวล แล้วก็มั่นใจว่าทำออกมาแล้วต้องออกมาดีแน่นอน

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

1.ถอดคอนแทคเลนส์

2.งดแต่งหน้า

3.พักผ่อนให้เพียงพอ ทานน้ำ อาหารให้อิ่ม

4.งดอาหารเสริมอย่างน้อย2สัปดาห์ขึ้นไป

5.ทำใจให้สบาย ไม่เกร็ง ผ่อนคลาย

6.งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่

ผลลัพธ์ที่ได้

หลังดูดไขมัน ขอบอกว่าค่อนข้างจะตกใจมากๆค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะเห็นผลลัพธ์รวดเร็วขนาดนี้ เป็นไปอย่างที่หวังเลยล่ะค่ะ ทำมาแล้วมีความสุขขึ้นมาก มีความมั่นใจมากขึ้นด้วย เพราะเหนียงที่เคยมี แก้มที่เคยห้อย หย่อนคล้อย มันหายไปเลย กรอบหน้าเราชัดขึ้นมาก แล้วแก้มก็ยกกระชับ หน้าเรียวเล็กลง ถ่ายรูปมุมไหนก็รู้สึกมั่นใจ หนาดูได้มิติ หันมุมไหนก็ดูคมสวย แถมคนรอบข้างก็ทักเยอะเลยว่าหน้าเราดูเล็กลง ดูดีขึ้น ประทับใจมากๆ เลยค่ะ
 

 

หลังจากทำศัลยกรรมดูดไขมันที Natchaya Clinic จนใบหน้าเข้าที่แล้วค่ะ

 

เห็นผลรวดเร็วทันทีหลังทำ

หลังฉีดBotoxจะเห็นผลเต็มที่หลังฉีด2-3เดือน

ผลการรักษาอยู่ได้นาน ไม่ต้องดูดซ้ำบ่อยๆ

ผลการรักษาอยู่ได้เพียง4-6เดือน

มีอาการบวมช้ำอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

มีอาการบวมหลังฉีดน้อย

ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

ราคาไม่สูง

แก้ปัญหาได้ตรงจุด

ในคนไข้บางราย ฉีดแล้วหน้าอาจจะไม่เล็กลง

 
 
 

การดูแลแผลหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมัน ให้คนไข้ระมัดระวัง และหลีกเหลี่ยงไม่ให้บริเวณแผลที่ดูดไขมันโดนน้ำ อาจใช้แผ่นพลาสเตอร์แปะบริเวรแผลเพื่อกันน้ำทุกครั้งก่อนอาบน้ำ จนกว่าจะตัดไหม และทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอ โดยทำความสะอาดทุกเช้าและ เย็น ด้วยน้ำเกลือ และควรทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

การประคบเย็น

การประคบเย็นจะทำให้อาการบวม ช้ำ ลดลง และเป็นการห้ามเลือดไปในตัวด้วย หลังดูดไขมัน ให้คนไข้ประคบเย็นโดยใช้เจลเย็น หรือผ้าเย็นประคบบริเวณที่มีอาการบวม ช้ำ เป็นเวลาประมาณ 15-20 นาที /ครั้ง วันละ 2-3 ครั้ง เป็นระยะเวลา3วัน โดยแต่ละครั้งที่ประคบเย็น ให้คนไข้ใช้ผ้ารอง เพื่อไม่ให้เจลเย็นสัมผัสผิวโดยตรง เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้ผิวไหม้จากความเย็นได้

การประคบร้อน

หลังจากประคบเย็นเป็นระยะเวลา 2-3วันแล้ว ในวันที่4 ให้คนไข้เริ่มประคบร้อน โดยประคบครั้งละ 15-20 นาที วันละ 2-3 ครั้ง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 วัน เพื่อลดอาการบวม และให้เลือดไหลเวียนดี

การใส่ผ้าที่รัดหน้า

การใช้หน้ารัดหน้าในคนไข้ที่ดูดไขมันนั้น คือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ไม่อย่างนั้น ผิวบริเวณที่ดูดไขมันออกไป อาจจะเกิดการหย่อนคล้อย หรือห้อย ได้ จึงแนะนำให้คนไข้ใช้ผ้ารัดหน้าเป็นเลา 24ชั่วโมง หลังดูดไขมัน และหลังจากนั้น ให้ใช้ผ้ารัดหน้าวันละ6-8ชั่วโมง เป็นระยะเวลา1 เดือน เพื่อให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมัน กระชับ

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic