Review

น้ำหนักลดลง แต่หน้ายังใหญ่เพราะเหนียงเยอะเลยจัดหนักด้วยการดูดไขมันที่ "Natchaya Clinic" ตอนนี้หน้าเรียวเล็กมั่นใจกว่าเดิม

รู้จักกับไขมันบนใบหน้า

ไขมัน หากพูดถึงไขมัน หลายคนคงนึกถึงความอ้วน เซลลูไลท์ แต่แท้จริงแล้วไขมันมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เป็นแหล่งสะสมพลังงานที่สำคัญต่อร่างกาย  แต่ถ้าเกิดการสะสมของไขมันมากไป ก็สร้างปัญหาให้ได้ เหมือนกัน โดยเฉพาะหากไขมันเกิดการสะสมบริเวณหน้า หนุ่มๆ สาวๆ คงไม่ชอบใจเป็นแน่ เพราะหากไขมันสะสมบริเวณใบหน้ามากเกินไปก็อาจทำให้รูปหน้าไม่สวยงาม ดูอ้วนหรือดูแก่กว่าวัย ยิ่งหากเจ้าไขมันเกิดสะสมบริเวณไต้คางแล้ว ยิ่งทำให้ดูเหมือนมีคาง 2 ชั้น ไขมันบนใบหน้าแบบนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ปราถนา จึงมีเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดไขมันออกมาไหม่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสลายไขมัน เมโสแฟต ฉีดโบท็อกซ์ลดกราม และการดูดไขมัน แต่วิธีการลดไขมันเหนียงที่ได้ผลดีที่สุดคงหนีไมพ้นการดูดไขมัน เพราะอะไรนั่น เราไปดูกันค่ะ

การดูดไขมันเหนียง คืออะไร?

การดูดไขมัน ถือว่าเป็น การศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกิน ด้วยการเปิดแผลเล็กเพียง 1-3 mm แล้วสอดท่อดูดไขมันออกมา ถือเป็นการกำจัดไขมันที่ตรงจุด และได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากเห็นผลรวดเร็ว ทและถาวร ไม่จำเป็นต้องทำซำหลายๆรอบ โจทย์คนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือเคยลองลดด้วยวิธีต่างๆแล้วไม่เห็นผล แล้วไขมันบนใบหน้าที่ต้องดูดออก มีส่วนใหนบ้างล่ะ?

ดูดไขมันเหนียง ดูดบริเวณใหนบ้าง ?

ไขมันบริเวณแก้ม

ไขมันบริเวณแก้ม ถือเป็นอีกบริเวณหนึ่ง ที่พบได้มากสุด และเกิดการสะสมไขมันง่าย เวลาที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไขมันบริเวณแก้มก็จะเห็นได้ชัดเจน หรือบางคนก็มีไขมันบริเวณแก้มเยอะ ทั้งๆที่น้ำหนักตัวไม่มาก แพทย์ จะทำไขมันบริเวณแก้มออก ด้วยการ เปิดแผลเล็กน้อย แล้วสอดท่อขนาดเพียง 1-3mm บริเวณใต้โหนกแก้ม แล้วดูดไขมันบริเวณนี้ออก

บริเวณกรอบหน้า 

คือไขมันที่สะสมบริเวณแก้มด้านล่าง เป็นส่วนที่ทำให้หน้าดูกลม กรอบหน้าไม่คมชัด เมื่อดูดไขมันบริเวณนี้ออก คนไข้จะรู้สึกได้ว่า หน้าดูคมชัดขึ้น

บริเวณไต้คาง

ไขมันบริเวณไต้คาง หรือเรียกว่าไขมันเหนียง คือไขมันที่สะสมอยู่ไต้คางจนมองเห็นเป็นเป็นคางสองชั้น จนหน้าดูอ้วน แพทย์จะเปิดแผลเล็ก แล้วสอดท่อขนาดเพียง 1-3mmเข้าไป แล้วค่อยๆดูดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกมาอย่างเบามือ หลังทำคนไข้จะรู้สึกเห็นผลทันที อาการช้ำน้อยมาก อาจจะมีอาการบวมเพียงเล้กน้อย

 

ตัวอย่างเคสดูดไขมันที่ Natchaya Clinic

สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อกิ๊ฟนะคะ กิ๊ฟจะมาแชร์ประสบการณ์การเข้าไปทำศัลยกรรมดูดไขมันส่วนเกิน บริเวณเหนียงที่ Natchaya Clinic ให้ดูกันค่ะ คือเดิมกิ๊ฟเป็นคนที่ใบหน้าใหญ่ เหนียงเยอะมานานมากแล้วค่ะ เคยควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย น้ำหนักลดลง นะคะ แต่หน้าก็ยังใหญ่เหมือนเดิม เลยอยากจะมีหน้าที่เรียว โครงหน้าชัดๆ มาตลอดเลยล่ะค่ะ 

รูปของกิ๊ฟก่อนดูดไขมันค่ะ
 


 

ก็เลยไปเข้าคลินิกเสริมความ ทั้งฉีดแฟตสลายไขมัน ฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ทั้งลดน้ำหนัก เพื่อหวังให้เหนียงที่มีอยู่จะหายไป หวังว่าหน้าจะเล็กลงบ้าง แต่ฉีดยังไงก็ไม่ลดลงเลย รู้สึกผิดหวังและเสียดายเงินมากๆ  จนมีอยู่วันนึงบังเอิญไปเห็นรีวิวดูดไขมัน ก็เลยเริ่มตัดสินใจหาข้อมูลเพื่อที่จะดูดไขมัน แล้วก็คิดว่าเอาเงินที่เคยไปฉีดแฟตสลายไขมัน เอามาดูดไขมันออกไปเลยดีกว่า

เหตุผลที่เลือกดูดไขมัน Natchaya Clinic

ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าดูดไขมันที่  Natchaya Clinic กิ๊ฟได้ทำการหาข้อมูลเยอะมาก ศึกษาข้อมูลการดูดไขมัน ลิสต์ชื่อคลินิกไว้หลายที่เลยล่ะค่ะ เช็คข้อมูลทุกด้าน ทั้งประวัติคุณหมอ ข้อมูลคลินิก เชื่อถือได้แค่ไหน ปลอดภัยแค่ไหม ดูรีวิวเคสต่างๆ ที่คลินิกเคยทำมา ดูทั้งข้อดี และข้อเสีย เช็คแล้วเช็คอีก จนมั่นใจ และเห็นว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของการดูดไขมันมากๆ คลินิกก็ดูปลอดภัย สะอาดสะอ้าน คุณหมอก็ประสบการณ์ เชียวชาญด้านการดูดไขมัน หลายคนเข้ามาทำแล้วเห็นผลจริงๆ ดูดีขึ้น ก็เลยตัดสินใจติดต่อกับทาง Natchaya Clinic เข้ามาปรึกษาการดูดไขมัน คุณหมอให้คำปรึกษาดีมากๆ จึงตัดสินใจทำที่ Natchaya Clinic ค่ะ

รูปของกิ๊ฟก่อนดูดไขมันค่ะ

พอได้เข้ามาทำก็รู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกทำกับที่นี่ เพราะเครื่องมือทันสมัย คุณภาพสูง แล้วก็ได้มาตรฐาน คุณหมอใส่ใจในรายละเอียดมาก มือเบามาก ตอนทำไม่เจ็บเลย ให้คำปรึกษาดี แนะนำแบบละเอียดว่าเดี๋ยวจะดูดตรงนี้ หน้าจะเป็นแบบนี้นะ พี่ๆ ที่คลินิกก็ดูแลดีมากๆ เลยค่ะ หลังทำมาก็ไม่มีอาการช้ำเลย มีแค่อาการบวมซึ่งเป็นอาการปกติอยู่แล้ว พอทำมาแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้น กล้าถ่ายรูปมากขึ้น เพราะถ่ายรูปมุมใหนก็มองไม่เห็นเหนียงแล้ว หน้าดูวีเชฟ ดูมีมิติขึ้น ไปที่ทำงาน เพื่อนก็ทักว่าหน้าดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ดูสวยขึ้น และดูผอมลง เพราะไม่มีเหนียงแล้ว อยากขอบคุณคุณหมอและทีมงานที่ดูแลอย่างดีให้คำปรึกษาตลอด ทั้งก่อนทำและคอยติดตามอาการหลังทำ

 

หลังดูดไขมันมาจนหายแล้วค่ะ หน้าวีมากๆๆๆ

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic