Review

ตัวเล็กแต่มีเหนียง เพราะไขมันส่วนเกินมารวมอยู่บนหน้ากำจัดให้กรอบหน้าชัดขึ้นด้วยการดูดไขมันที่ "Natchaya Clinic"

เหนียง หรือคางสองชั้น ที่มีลักษณะคล้ายคางหมู เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจของใครหลายคน เกิดจากการสะสมของไขมันไต้คาง จนทำให้ผิวหนังบริเวณไต้คาง ห้อย ย้อยส่งผลให้ใบหน้าดูอ้วนกลม สามารถเป็นได้ทั้งกับคนที่มีน้ำหนักเยอะ และกลุ่มคนที่มีน้ำหนักตัวไม่เยอะก็เป็นได้เช่นกัน เรามาหาคำตอบกันค่ะ ว่าทำไมคนที่น้ำหนักไม่เยอะ ถึงมีเหนียงได้

ทำไมคนผอมถึงมีเหนียง ? 4สาเหตุที่คนผอมมีเหนียง

 กินอาหารที่มีโซเดียมสูง

โซเดียมคือเกลือแร่ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการควบคุมสมดุลน้ำ ปริมาณโซเดียมที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน ไม่ควร 2,000-2,400 มิลลิกรัมต่อวัน หากรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของโซเดียมมากเกินไป จะส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำ น้ำหนักขึ้น บวมทั้งหน้า บวมทั้งตัว เหนียงออก

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป จะส่งผลต่อการทำงานของระบบเผาผลาญร่างกายทำงาน ให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้เกิดการขาดน้ำ และเกิดอาการบวมน้ำตามมา ส่งผลให้เกิดการสะสมของไขมันตามจุดต่างๆ เช่น พุง และเหนียง

คางสั้น

ในคนมีลักษณะกระดูกคางสั้น ทำให้เนื้อเยื่อและผิวใต้คางขาดการ ค้ำยัน ส่งผลให้กรอบหน้าดูไม่คมชัด เหมือนคนมีคางสองชั้น ภาพรวมของหน้าดูอ้วนกลมมากกว่าคนปกติ ถึงแม้น้ำหนักตัวน้อย แม้จะมีน้ำหนักตัวที่ไม่มาก ก็อาจจะมรเหนียงได้

ทานผักไม่เพียงพอ

หลายคนคงรู้ว่าผักนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและ วิตามินต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ในคนที่ทานผักน้อย หรือไม่ทานผักเลย จะมีไขมันสะสมบริเวณไต้คางเยอะเป็นพิเศษ เนื่องจากผัก ช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น

แล้วทำยังไงถึงจะลดได้ล่ะ?

ปัจจุบัน การลดเหนียงมีให้เลือกมากมายหลายวิธี ทั้ง โบท็อกซ์ และเมโสแฟต ซึ่งแต่ละวิธีก็แก้ปัญหาเหนียงที่แตกต่างกันไป แล้ว วิธีไหนสามารถแก้ปัญหาเหนียงได้อย่างรวดเร็วและถาวรนะ? ก็คงต้องตอบว่า วิธีที่แก้ปัญหาเหนียงได้อย่างรวดเร็วทันใจและถาวรคือ วิธีการดูดไขมันนั่นเอง

ที่ Natchaya Clinic เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน ที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด อีกทั้ง ยังมีเครื่องมือที่ทันสมัย และได้มาตรฐาน และมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาแก่คนไข้ได้ตลอดเวลา เรามาดูตัวอย่างคนไข้ที่เข้ามาดูดไขมันเหนียงกับทาง Natchaya Clinic กันค่ะ
 

สำหรับคุณสาวๆ ที่มีปัญหากังวลใจว่าใบหน้าใหญ่ ใบหน้าดูบาน กรอบหน้าไม่ชัด ตัวเล็กแต่มีเหนียง ทั้งๆ ที่น้ำหนักร่างกายก็ไม่ได้เยอะ ต้องดูรีวิวศัลยกรรมดูดไขมันเรื่องนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณเมที่เธอนั้นมีสาวน้อยไซส์มินิ ตัวเล็กน่ารัก สูงแค่ 153 เซนติเมตร และน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีกับส่วนสูงคือ 48 กิโลกรัม แต่กรอบหน้ากลับไม่ชัด เพราะมีเหนียง ทำให้คุณเมนั้นมีความกังวลถึงเรื่องนี้อยู่ตลอด ทำให้ขาดความมั่นใจ

ภาพก่อนทำการดูดไขมัน

 คุณเมเล่าว่ารูปร่างของเธอนั้นจริงๆ แล้ว ไม่ได้อ้วน ไม่ได้ดูตัวใหญ่อะไรเลย ค่อนข้างจะตัวเล็กด้วยซ้ำ แต่พอเวลาถ่ายรูปกลับรู้สึกว่าใบหน้าตัวเองนั้นใหญ่ กรอบช้าไม่ชัด แอบมีเหนียง มีปัญหาแก้มเยอะ แล้วก็หย่อนคล้อย ทำให้มีร่องน้ำหมากเกิดขึ้นด้วย ซึ่งก็ทำให้คุณเมนั้นขาดความมั่นใจ จึงตัดสินใจที่จะแก้ปัญหานี้ ก็เลยหาข้อมูลในการทำค่อนข้างเยอะ ทำมาแล้วทั้งโบท็อกซ์กราม ฉีดแฟตสลายไขมัน แต่มันก็ยังไม่ดีขึ้น จนได้เห็นการทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงของทาง Natchaya Clinic ก็เลยหาข้อมูล ดูรีวิว แล้วโทรเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ

 

ภาพก่อนทำการดูดไขมัน


 

 

ทำไมถึงตัดสินใจเลือก Natchaya Clinic?

สาเหตุที่ตัดสินใจทำกับทาง Natchaya Clinic เพราะว่ามั่นใจแล้วว่า คุณหมอนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมันโดยตรง มีประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ แล้ววันที่เข้ามาที่คลินิก คลินิกก็ดูสะอาดสะอ้าน ใหญ่โต หรูหราได้มาตรฐาน รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือในการบริการก็ได้มาตรฐาน ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย พนักงาน ดูแลใส่ใจเป็นกันเองให้คำปรึกษาตลอด บริการดีมากๆ จึงตัดสินใจทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงกับทาง Natchaya Clinic 

ก่อนดูดไขมันต้องเตรียมตัวอย่างไงบ้าง

1. พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้อิ่มพอดีก่อนเข้ารับการดูดไขมัน

2. งดทานยา แอสไพริน วิตามิน และอาหารเสริมต่างๆ ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 2 สัปดาห์

3. ถอดคอนแทคเลนส์ และงดแต่งหน้าก่อนเข้ารับการดูดไขมัน

4. ทำใจให้สบาย ไม่เกร็ง ผ่อนคลาย

5. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนและหลังดูดไขมัน

6.  งดสูบบุหรี่อย่างน้อย1เดือน

ความรู้สึกหลังดูดไขมัน

ตอนนี้คุณเมได้ทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงไปจนเข้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณเมบอกว่าหลังทำมาแล้วรู้สึกประทับใจมาก กรอบหน้าชัดขึ้น เหนียงที่เคยมีก็หาย ถ่ายรูปมุมไหนหน้าก็เป๊ะขึ้นมาก ใบหน้าเป็นรูปวีเชพ แก้มที่เยอะๆ แก้มที่ห้อยๆ ข้างมุมปากก็หายไปแล้วเรียบร้อย รู้สึกสวยขึ้นมาก มั่นใจขึ้นมาก เพื่อนๆ ก็ทักว่าหน้าเล็กลง คิดไม่ผิดที่ตัดสินใจเลือกทำกับทาง Natchaya Clinic เลยค่ะ 

 

รูปรีวิวหลังดูดไขมันเหนียง
รูปหลังหน้าเข้าที่แล้ว

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic