Review

บอกลาเหนียง และคางสองชั้น

บอกลาเหนียง และคางสองชั้น หลังจากโดนคนรอบข้างบูลลี่มานาน
ให้กรอบหน้าชัดหน้าตาดูหล่อขึ้นด้วยการดูดไขมันเหนียงที่ "Natchaya Clinic"

 
เรื่องของโครงหน้า กรอบหน้า ไม่ว่าจะใคร จะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็อยากจะมีกรอบหน้าชัดๆ เป๊ะๆ กันทั้งนั้น คงไม่มีใครอยากจะมีคาง 2 ชั้น มีไขมันใต้คาง หรือมีเหนียงให้ขาดความมั่นใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีรูปร่างปกติ ไม่ได้อวบอ้วน แต่ใบหน้ากลับใหญ่ ดูหย่อนคล้อย เพราะมีเหนียงเยอะ ถ่ายรูปมุมไหนก็ทำให้หน้าดูอ้วน ดูไม่เป๊ะ เช่นเดียวกับเคสที่เราเอามาให้ดูกันในวันนี้ที่ตอนนี้เขาได้ บอกลาเหนียง ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยการเข้ามาทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงกับทาง Natachaya Clinic เรื่องของหนุ่มคนนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามรีวิวของเขากันได้เลยค่ะ 

ภาพก่อนเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงที่ Natchaya Clinicสวัสดีครับทุกคน ผมชื่อไอซ์นะครับ ผมเองเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะตั้งแต่เด็กจะโดนบูลลี่เรื่องของใบหน้า เรื่องเหนียง เรื่องคาง 2 ชั้นเสมอ เวลาถ่ายรูปเวลาทำงาน ก็จะมีส่วนเกินจากเจ้าเหนียง จำกัดความมั่นใจของตัวเองให้หายไป ทุกครั้งที่ถ่ายรูปไม่ว่าจะรูปเดี่ยว หรือรูปรวม เหนียงของผมก็จะเป็นจุดเด่นที่สนใจของคนรอบข้างเสมอ ไม่สนใจไม่โฟกัสหน้าตาของผมเลย ชอบโดนทักอยู่บ่อยๆ ว่าเหนียงออก เหนียงเยอะ จนมาถึงวัยทำงานมาเป็นคุณครู ก็ยังไม่วายโดนเด็กๆ นักเรียนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันคุณครูไม่ได้อ้วน แต่มีเหนียงเยอะจัง ทำให้เหมือนเป็นสิ่งที่ฝังใจผมมานาน หาวิธีกำจัดมาก็เยอะ ฉีด Fat ลดไขมันบนหน้าก็แล้ว แต่กลับไม่เห็นผล เหนียงไม่ลดลงเลย เหมือนโยนเงินตัวเองทิ้งเลยครับ

เหตุผลที่เลือกดูไขมันเหนียงที่ Natchaya Clinic

เพราะด้วยความที่ถูกบูลลี่ตลอดมา แล้วความมั่นใจก็ไม่ค่อยมี เลยศึกษาหารีวิวตลอดหลายปี ดูทุกวิธีที่เขาลงรีวิวกันว่ามีวิธีไหนลดเหนียงได้บ้าง ทำมาหมดทุกวิธีที่เขาทำแล้วเห็นผล แต่มันใช้ไม่ได้กับผม ไม่ว่าจะวิธีไหนก็เหมือนเดิม ไม่ลดลงสักนิด จนมาเจอรีวิวที่บอกว่าเหนียงหายแน่นอน ซึ่งเป็นวิธีการทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียง ด้วยความที่เราเป็นคนเรื่องมาก เรื่องเยอะ เป็นคนชอบแพนิคในเรื่องของการศัลยกรรม บวกกับตัวเองเป็นคุณครู ผมเลยศึกษาคลินิก และดูรีวิวต่างๆ มากมาย ดูค่อนข้างเยอะเลยล่ะครับ แต่ยังไม่ไว้ใจ ไม่กล้าเปิดใจสักคลินิก จนมาเจอ Natchaya Clinic ที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ตัวเองเคยเห็นรีวิวมาบ่อย มีดารานักแสดง มาทำมากมาย ซึ่งเป็นคลินิกเดียวที่ทำให้ผมกล้าเปิดใจกับการทำศัลยกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมกลัวมาตลอดชีวิต ผมเลยได้เจอกับ คุณหมอกุ๊กไก่ คุณหมอบอส ที่ได้มอบโอกาสให้ผม ความรู้สึกเหมือนตัวเองฝันไป ที่จะได้กำจัดเจ้าเหนียงให้หมดไปสักที โดยฝีมือของหมอบอสที่เก่งมาก ดีใจมาก ที่ได้รับโอกาส ที่จะได้ลบคำบูลลี่ของใครต่อใครออกไปเสียที รีบคว้าโอกาสที่จะเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง เลยเลือกทำศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงกับทาง Natchaya Clinic ครับ
 

การเตรียมตัว “ก่อน” ดูดไขมันเหนียง 

 • งดทานยา แอสไพริน วิตามิน และอาหารเสริมต่างๆ ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนและหลังดูดไขมัน
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย1เดือน
 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการดูดไขมัน
 • แจ้งประวัติประวัติแพ้ยา โรคประจำตัว และยาที่ใช้เป็นประจำให้แพทย์ทราบก่อนดูดไขมัน
 • งดแต่งหน้า ถอดคอนเทคเลนส์
 • ทำใจให้สบาย ผ่อนคลาย ไม่เกร็ง
อำลาเหนียงถาวร

หลังจากทำมาแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองได้เกิดใหม่ จากที่นักเรียนชอบทักว่าครูเหนียงเยอะ ครูดูหน้าอ้วนจัง ครูมีคาง 2 ชั้น เราไม่ได้ยินมันอีกแล้ว ได้ยินแต่ครูไปทำอะไรมา ครูดูหล่อขึ้น นักเรียนชอบอวดว่าครูหนูหล่อ ครูไม่มีเหนียงแล้ว ครูเปลี่ยนไป หนูจะเรียกครูว่าอะไรล่ะคะทีนี่ จากคำที่เหล่านักเรียนพูดแล้วเราสะเทือนใจ มันกลายเป็นคำพูดที่ทำให้หัวใจของคุณครูพองโต เพราะคุณครูเชื่อว่านักเรียนเปรียบเสมือนผ้าขาว นักเรียนย่อมพูดทุกอย่างออกมาจากใจ ขอบคุณคุณหมอกุ๊กไก่ ขอบคุณคุณหมอบอสที่ทำตามสัญญาบนเตียงผ่าตัดว่าจะทำให้คุณครูหล่อขึ้น ขอบคุณ Natchaya Clinic ที่ทำให้ฝันของของผมเป็นจริง ทำให้ผมมีความมั่นใจขึ้นมากกว่าเดิมมากๆ
 
ภาพหลังเข้ารับการศัลยกรรมดูดไขมันเหนียงที่ Natchaya Clinic 

การดูแลตัวเอง “หลัง” ดูดไขมันเหนียง 

 • หลีกเลี่ยง ไม่ให้แผลโดนน้ำ อย่างน้อย4-5วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดอย่างน้อย อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือน
 • ใส่ผ้ายืดรัดบริเวณคาง อย่างน้อยประมาณ 1 สัปดาห์
 • งดออกกำลังกาย และว่ายน้ำ อย่างน้อย 1-2สัปดาห์
 • งดทานของหมักดอง และอาหารทะเลอย่างน้อย 1 เดือน
 • ทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง
 • ประคบเย็นบริเวณที่ดูดไขมันช่วง 1-3วันแรก แล้วค่อยประคบร้อนหลังที่3
 • หลังดูดไขมัน 1-3แรก จะมีอาการบวม ช้ำ บริเวณที่ดูดไขมัน แล้วอาการบวมช้ำ จะค่อยๆลดลงตามเวลา
 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่
ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)
เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466
Website: www.natchayaclinic.com
facebook: facebook.com/NatchayaClinic
Line : @natchayaclinic