Review

คุณพลอยดูดไขมันท้องแขนและโคนแขน

**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**
 


อันยองงงงงง  วันนี้พลอยมารีวิวการดูดไขมันท้องแขนและโคนแขน ด้วย endolaser liposuction ที่  Natchaya Clinic (ฉบับเต็ม) ค่ะ

“รีวิวเองไม่ใช้สแตนอิน ทำจริง เรียวจริง ไม่มโน!”

 


 

เสื้อตัวเดิมเพิ่มเติมคือแขนเล็กลง คริคริ >< เรียกความมั่นใจกล้าใส่เสื้อโชว์แขนแล้วววว Q : ทำไมถึงอยากดูดไขมันต้นแขน?
 P : เพราะว่าเป็นคนที่เวลาอ้วนขึ้นแล้วไขมันจะชอบไปสะสมอยู่ที่แขนมากกว่าส่วนอื่น แบบเห็นชัดเว่อร์ คือแค่นน. ขึ้นนิดหน่อยมันก็ดูใหญ่มากเพราะแขนเดิมของพลอยมีกล้ามเยอะอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นนักกีฬาว่ายน้ำตั้งแต่เด็กค่ะ พออ้วนขึ้นทั้งกล้ามและไขมันรวมกันก็ยิ่งแบบใหญ่เว่อรรรร์!

…บางคนอาจจะคิดว่าทำไมไม่ออกกำลังกาย คือออกกำลังไอพวกท่ากระชับต้นแขนอะไรนั่น มันแบบต้องใจเย็นมากๆ แล้วก็อยู่ที่โครงสร้างของร่างกายเราอีก แต่ก่อนมีช่วงนึงก็เล่นเวทแทบทุกวัน ถามว่าลดมั้ย นี่ว่าไม่หรืออาจจะกระชับลงนิสสสส แต่ที่รู้ๆ กล้ามชัดขึ้นมาก5555 แถมเริ่มรู้สึกเหนื่อยในการเวทแล้ว T^TT**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**
พลอยเลยพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันมา และติดตามมาหลายๆ คลินิก จนมาเจอ Natchaya Clinic (ณัฐชญา คลินิก) เห็นแบบพวก Beauty Blogger ที่เราติดตามเค้าเออก็ทำที่นี่นะ

แถมยังมีรีวิวแบบแน่น ดูโดดเด่นเรื่องนี้สุดๆ ก็เลยลองทักไปสอบถามทางคลินิกค่ะ แบบว่าประทับใจตั้งแต่พี่ๆ ที่ตอบคำถามเรื่องการดูดไขมันอย่างละเอียดเลย มีภาพประกอบเป็นจุดๆ ว่าแขนแบบนี้ควรดูดส่วนไหน เป็นต้น เลยไม่รอช้าค่ะ นัดคิวคุยแบบไวที่สุด (เพราะคุณหมอคิวแน่นมากกก) 555

วันที่นัดคุยก็เปลี่ยนเสื้อให้คุณหมอดูแขนค่ะ รวมทั้งประเมินราคาและปริมาณไขมันที่ดูดได้ คุณหมอก็บอกนะคะว่าของพลอยอาจจะดูดได้ไม่เยอะ เอวน่าดูดกว่าอีก ถ้าดูดนี่ได้เอวเอสเลย OMGGGG!

(พอหมอทักในใจนี่แบบดูดทั้งตัวเลยดีมั้ย? อยากดูดเอวเอสบ้างไรบ้าง สงสัยต้องอ้อนคุณหมอขอส่วนลดแบบรัวๆ สะแล้ว555)

เพราะว่าแขนพลอยที่ใหญ่หลักๆ มาจากกล้าม แต่ก็มีไขมันสะสมอยู่บริเวณท้องแขนและใต้รักแร้
หลังจากประเมินทุกอย่างแล้ว ก็จะทำดูดไขมันท้องแขนและโคนแขนด้วย endolaser liposuction ราคาอยู่ที่ 60000 บาทค่ะ
ถามว่าแพงมั้ย? หลายๆ คนอาจจะบอกว่าแพงจัง แต่อย่าลืมนะคะ ที่นี่เค้าไม่ได้คิดราคาเป็นจุดค่ะ แต่เค้าคิดราคาเหมารวมเลย คือ บางคลินิกคิดเป็นจุดก็จริง แต่ดูดจุดนึงก็เป็นหมื่น บางคนดูดหลายจุดก็โดนไปค่ะ แค่แขนจบที่เป็นแสนๆ

***คำเตือน!!! สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีควรได้รับคำแนะนำและขออนุญาตจากผู้ปกครอง และสำหรับผู้ที่สนใจต้องปรึกษาแพทย์ผู้ช่วยชาญก่อนนะคะ***


**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**

Q : endolaser liposuction คือ?
 P : เป็นการดูดไขมันและกระชับผิวด้วย bodytite และ Laser ชนิดเข็มที่จะส่งพลังงานความร้อนให้ไขมันและผิวหนังในระดับชั้นตื้น ทำให้ผิวของเราเมื่อดูดแล้วจะไม่หย่อนคล้อย ซึ่งต่างจากการดูดไขมันเฉยๆ ที่พอดูดแล้วผิวจะหย่อนคล้อยค่ะ
(ผิวหนังชั้นลึกถูกกระชับด้วย bodytite และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลังจากนั้นก็ดูดไขมันออก และกระชับผิวหนังชั้นตื้นอีกรอบด้วย endolaser)

ของพลอยดูดไขมันท้องแขนและโคนแขน คล้ายๆ แบบนี้ค่ะ แต่ไม่ได้ดูดปีกหลังงับระหว่างคุยเราก็จะมีคนดูแลทันทีเลยค่ะ พลอยมีคนดูแล คือ แอนนา บอกเลยว่าประทับใจมากๆ ตั้งแต่ติดต่อคลินิกนี้ แถมมีคนคอยดูแลแบบทุกเรื่องจริงๆ ตั้งแต่นัดคิว ถามอาการ แนะนำการดูแลต่างๆ ก่อนทำ หลังทำ แอนนาอยู่ด้วยตลอด คอยถามในไลน์ว่าเจ็บไหม อาการเป็นยังไงบ้าง? Service เริ่ดแบบนี้ เอาไปเต็มสิบเลยค่ะ!

ขอเล่าวันที่ทำเลยเนอะ มาถึงก็คุยกับคุณหมอบอสอีกรอบค่ะ ว่าวันนี้เราจะดูดตรงไหน ส่วนไหนให้ชัดเจนกันอีกที แล้วคุณหมอก็เขียนแขนคร่าวๆ ว่าจะดูดส่วนไหนอะไรยังไงบ้าง หลังจากนั้นก็เข้าห้องไปทำความสะอาดตัวค่ะ ทาเบตาดีนทั่วตัวบน ทั่วแขน เพื่อป้องกันการติดเชื้อขณะดูดไขมัน และขึ้นเตียงรอทำค่ะ**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**

 Q : สลบมั้ยตอนทำ?
 P : ไม่ได้ใช้ยาสลบนะคะทางคลินิกจะให้กินยาที่มีฤทธิ์คล้ายๆ ยานอนหลับอ่อนๆ เพื่อไม่ให้เราตื่นเต้นค่ะ แหมมมม ทำทั้งทีตื่นเต้นกันทุกคนเนอะ! และที่สำคัญที่คุณหมอไม่อยากให้สลบ เพราะตอนทำจะต้องยกแขนเราตลอด และขณะดูดหมอจะถามตลอดค่ะ ว่าเจ็บมั้ย โดนเส้นประสาทบริเวณข้อศอกมั้ย เพราะถ้าโดนนาน อาจจะทำให้ข้อศอกเราเสียวแปล๊บได้ เลยอยากให้เราตื่นเหมือนช่วยหมอดูไปในตัวงับ

ตอนที่ทำก็จะมีผ้าเขียวในห้องผ่าตัดคลุมตัวและปิดหน้า แต่ก็จะเห็นนิดหน่อย พยายามมองแล้วก็เห็นบ้างนะคะ ตอนแรกที่เห็นเข็มแอบตกใจ ยาวมากแกรรร 5555 :O
แต่แบบท่องไว้เราจะต้องสวย คุมความตกใจไว้ได้ดีเลยนะ (หรออออ?)

 Q : ตอนทำเจ็บมั้ย?
 P : ไม่เลยค่ะ เจ็บแค่ตอนที่ฉีดยาชา แต่ยาชาแบบชาไวมาก ฉีดแล้วชาเลยจ้า คราวนี้หมอก็จะเทสๆ ว่าแบบเรารู้สึกมั้ย ไม่รู้สึกเลย คือแบบรู้อีกทีอ้าวเข็มเข้าไปดูดไขมันสะแล้ว ตอนทำมันจะแบบรู้สึกเหมือนโดนหยิกเวลาเข็มไปดูดไขมันใกล้กล้ามเนื้อค่ะ เลยเหมือนโดนหยิก เจ็บนิดๆ คือไม่เหมือนแบบกำลังโดนเชือดอะไรแบบนั้น อย่าไปกลัว จีจีนะ ยาชาและหมอมือเบาจริงๆ ค่ะ อันนี้ไม่โกหกแน่นอน เจ็บบอกเจ็บ ไม่เจ็บคือไม่เจ็บ!

พลอยดูดไขมันได้ทั้งหมด 2 ข้างรวมแล้วประมาณ 300 CC. (เฉพาะไขมัน) ใช้เวลาทำประมาณ 4 ชั่วโมงนะคะ ตั้งแต่เกือบเที่ยงจนถึงเกือบห้าโมง พอทำเสร็จหมอจะเย็บแผล และพี่ๆ พยาบาลก็จะทำความสะอาดเช็ดตัวและใส่เสื้อกระชับทันทีค่ะ

*ดอกจันไปห้าร้อยดอก เสื้อกระชับต้องใส่ทันทีนะคะ ถ้าดูดแล้วไม่ใส่นี่จอบอเลยน้า เรียกได้ว่าเป็นนางเอกของการดูดไขมันเลยนะคะ เพราะตอนแรกเราดูดไขมันหายไปแต่ผิวหนังของเรายังเป็นไซส์เดิมอยู่ เพื่อให้แขนกระชับเล็กลงต้องใส่นะคะ โดยเดือนแรกต้องใส่เสื้อกระชับ 24 ชม. พักได้วันละ 2 ชม. พอเดือนที่ 2-3 สามารถใส่ได้ครึ่งวันค่ะ***ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**

ใครอยากเห็นรูปเพิ่มเติม คลิกที่รูปเลยค่ะ

ทำเสร็จคุณหมอก็จะมาดูชีพจรของเรานะคะว่าเต้นปกติแล้วรึยัง ของพลอยตอนแรกเหมือนจะเร็วขึ้น อารมณ์แบบยังตื่นเต้นอยู่ 555 คุณหมอก็ให้นอนพักและดูชีพจรต่อ รวมทั้งให้จิบน้ำเกลือแร่เรื่อยๆ สักพักชีพจรก็ปกติ พี่ๆ พยาบาลก็แนะนำข้อปฏิบัติและให้ยากลับไปค่ะ วันต่อมาก็มาทำแผล ตรงแผลใช้เป็นผ้าอนามัยซับไว้นะคะวันแรก แต่ของพลอยเลือดซึมออกมาน้อย ถ้าเทียบกับคนอื่น

ตอนใส่เสื้อยังต้องให้พี่ๆ พยาบาลใส่ให้นะคะวันนี้ เพราะแบบระบมฝุดๆ ทำอะไรเริ่มตึงๆ ละ

 Q : หลังทำเจ็บนานมั้ย? มีผลกระทบอะไรบ้าง? แขนห้อย ยานมั้ย?
 P : หลังทำทันที ก็เมื่อยๆ แขน เพราะเหมือนเรายกแขน ขยับแขนตลอด 4 ชม. กว่าที่ทำ และแขนเริ่มมีรอยช้ำนิดหน่อย พอผ่านไปสักชม. เริ่มระบมๆ และมีสีเขียวและม่วงขึ้นเรื่อยๆ
ความรู้สึกวันแรกกับสองวันแรกพอๆ กันค่ะ ระบม หน่วงๆ ที่แขน ตัดมาวันที่สาม โอ้โห หนักหน่วงกว่าวันแรกเยอะเลยเพราะฤทธิ์ยาชาหมดจ้า 555555
แต่ไม่ถึงขั้นแบบทนไม่ได้ ร้องไห้ ไม่นะะะะะ! ฟิวแบบรู้สึกแบบเอ๊ะ เมื่อคืนไปผ่านศึกอะไรมาปะว้าา?
แขนเริ่มตึงๆ ยกแขนลำบาก แบบแขนสองข้างอะเนอะ มันแบบเป็นอวัยวะที่เราหยิบจับของ ทำนู่นนี่นั่นประจำ พอมันต้องพักฟื้นก็แบบใช้ชีวิตลำบากสักพักนึง แต่พอครบอาทิตย์ก็ทำได้ปกติเกือบ 100% แล้วค่ะ

พอทำไปสักพักประมาณ 1-2 อาทิตย์หลังทำ แขนที่ดูดไปจะเริ่มแข็งขึ้น คือ เป็นไตๆ ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะเหมือนแผลกำลังสมานตัวค่ะ จับแล้วจะเป็น ไตๆ ก้อนๆ ผ่านไปสักพัก จะหายไปเอง หรืออาจจะนวดช่วยได้ค่ะ แต่ของพลอยไม่ได้นวดเลย

ส่วนใครที่บอกว่าดูดแขนแล้วแขนจะห้อยและยาน ไม่จริงเลยค่ะ เพราะของพลอยหลังทำทันทีก็ยังไม่ยานหรือห้อยนะคะ ยิ่งพอครบ 1 เดือน แขนกระชับขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 Q : ทำเสร็จแขนเล็กลงมั้ย? น้ำหนักลงรึป่าว?
 P : ไขมันที่ดูดก็หายไปเลยค่ะ เล็กลงเลยแม้ยังบวมอยู่ สัดส่วนของแขนดูเป็นรูปชัดว่าเรียวลง คือใส่แขนยาวเพื่อนยังทักว่าเล็กลงจริงๆ ซึ่งแขนจะบวมอย่างน้อย 1 เดือน จนถึง 3 เดือนก็จะเข้าที่ชัดเจนค่ะ
ส่วนน้ำหนักไม่ลงนะคะ เพราะมวลไขมันต่อ 1 กิโลเนี่ยมันใหญ่มากนะ ไขมันไม่ใช่กล้ามเนื้อค่ะ เรามาวัดจากสัดส่วนกันดีกว่านะ
พอครบอาทิตย์ สองอาทิตย์ และสามอาทิตย์ คุณหมอก็นัดเข้ามาตรวจแขน และบอกให้เอาผ้าอนามัยมาสอดข้างๆ ตัวตรงรักแร้ให้ชิดๆ กับเสื้อกระชับไว้เพราะพอแขนเริ่มหายบวมเสื้อตรงช่วงตัวจะหลวมลง เพื่อให้แขนตรงรักแร้ชิดๆ ดูเรียวสวยขึ้นค่ะ

เรื่องแผลเป็นไม่ต้องห่วงค่ะ คุณหมอบอสเข้าใจสาวๆ อย่างเรา แผลเล็กมากกก
**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**

 Q : ทำแล้วต้องพักฟื้นนานมั้ย? ทำงานได้หรือเปล่า?
 P : พักฟื้นช่วงวันแรกๆ พลอยพักฟื้นแบบอยู่บ้านและออกข้างนอกแบบเบาๆ ห้างไรงี้ 5 วันค่ะ แบบหยุดยาวพอดีด้วย คือเราสามารถออกไปข้างนอกได้ปกติ แค่ทำแขนไม่ได้ผ่าตัดแอดมิดนะแกรรรรร เรายังโอเครรร! 555
พอวันอังคารก็ไปทำงานปกติ ระวังไม่ให้แขนโดนคนอื่นชนไรงี้มากกว่าเพราะชนแล้วระบมมเด้อออออ

อีกเรื่องหนึ่ง คือ หลังดูดแขนเราจะตึงมาก แบบรั้งๆ ทำอะไรไม่ถนัด ว่างๆ ก็จะต้องทำกายภาพเบาๆ ด้วยการยกแขนตรงแนบชิดหู เพื่อยืดแขน ยืดกล้ามเนื้อหน่อยนะคะ เดี๋ยวแขนจะเป็นพังพืด ผ่านไปสามอาทิตย์กว่าๆ ก็ทำได้ปกติแล้วค่ะ ชิวเลย แรกๆ อาจจะเจ็บหน่อย แต่ชั้นจะสวย ท่องไว้จ้า 555 ผ่านไปอาทิตย์ สองอาทิตย์เริ่มชิวและแซ่บได้เหมือนเคย

พลอยทำวันที่ 9 ก.พ. วันที่ 23 ก็ไปเปรี้ยวที่เกาหลีแล้วค่ะ เที่ยวได้ปกติ ใส่โค้ชใส่ชุดจัดเต็มได้หมดไม่ระบมอะไรแล้ว แค่แขนแข็งๆ เป็นไตอย่างที่บอกไปค่ะ ลากกระเป๋า 30 โลก็ยังไหวนะเอ้อ ฟิตปะละ 555
**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล**

 Q : ทำแล้ว จะมีไขมันขึ้นมาใหม่มั้ย?
 P : เอิ่บบบ ทำแล้วก็อย่าอ้วนขึ้นสิจ๊ะ คุมอาหารด้วย เจ็บตัวแล้วก็อย่ากินเยอะจนเกินพอดี แต่ไขมันก็จะเปลี่ยนไปสะสมที่อื่นแทนนะคะ อย่างแบบพลอยดูดท้องแขนและโคนแขน ถ้าไขมันจะมาสะสมใหม่มันก็จะไปขึ้นส่วนอื่นก่อน อย่างแขนด้านบนไรงี้ค่ะ อย่าตามใจปากนะ ท่องและทำด้วย!

สำหรับข้อแนะนำก่อนและหลังทำ ดูตามรูปได้เลยนะคะตอนนี้ก็ครบหนึ่งเดือนที่พลอยได้ดูดไขมันท้องแขนและโคนแขนด้วย endolaser liposuction แล้ว
หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้สาวๆ ที่อยากดูดไขมันแต่ยังลังเลว่าจะทำดีมั้ย? ทำที่ไหนดี? บอกเลยค่ะว่า ทำเลย มาที่
Natchaya Clinic  เลือกคลินิกที่ดีแล้วเราจะสวยอย่างปลอดภัยค่ะ : )

พลอยต้องขอขอบคุณคุณหมอกุ๊กไก่และคุณหมอบอสผู้ที่เนรมิตแขนเรียวสวยให้พลอยมากๆ นะคะ ตอนที่ผอมมากๆ ก็ยังแขนไม่เล็กเท่านี้ ไม่ต้องรอชาติหน้าก็สวยชาตินี้ได้!
ขอบคุณพี่ๆ พยาบาล และพนักงานทุกคน ที่ได้ดูแลพลอยตลอดระยะเวลาที่ได้รับการดูแลของคลินิกนี้นะคะ

อยากบอกว่าดีใจและรู้สึกว่าเลือกคลินิกไม่ผิดจริงๆ ประทับใจมากๆ ถ้าใครมาถามว่าดูดไขมันคลินิกไหน จะบอกเลยว่าให้มาที่นี่เท่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องความปลอดภัย ความสะอาด บริการ รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้ แบบคุ้มค่ากับการเสียเงิน ได้กลับมาเกินเงินที่จ่ายไปจริงๆ ค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับทางคลินิกได้โดยตรงนะคะ แต่ละเคสไขมันก็จะดูดแต่ละจุดแตกต่างกันไป สนใจสอบถามเพิ่มเติมส่งรูปถ่ายให้คุณหมอประเมินก่อนได้ทาง

inbox fanpage : https://www.facebook.com/NatchayaClinic
Line id = @natchayaclinic
โทร 0614504244

ขอขอบคุณรีวิวจากคุณพลอย https://jelly.in.th/review-%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-natchaya-clinic/