Beauty Care

ข้อเสียของการดูดไขมันลดส่วนเกิน

ข้อเสียของการดูดไขมันลดส่วนเกิน

 

การกำจัดไขมันส่วนเกินให้ออกไปจากร่างกายของเรา ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา เพราะนอกจากจะทำให้สาวๆหุ่นที่สวยงามกระชับแล้ว ยังช่วยทำให้มีความมั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าสวยๆอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาในเรื่องของรูปร่างและสัดส่วน ทางออกหนึ่งที่หลายคนสนใจก็คือการ ดูดไขมัน ที่นับเป็นศัลยกรรมประเภทหนึ่ง ซึ่งต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปฏิบัติ เนื่องจากมีกระบวนในการผ่าตัด จึงจำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีหลายคนที่ขาดความรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันอยู่มาก ยังมีหลายคนทียังเชื่อว่า การดูดไขมันคือการลดน้ำหนัก ซึ่งนั่นเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะการดูดไขมัน ไม่สามารถทำให้น้ำหนักลดลงได้ หากเราดูดไขมันแล้วไม่ควบคุมอาหารหรือไม่ออกกำลังกาย ไขมันที่ดูดออกไปก็สามารถกลับมาได้เช่นเดียวกัน หลายคนที่เคยเห็นโฆษณาของการดูดไขมัน จะเห็นว่า การที่เราดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายนั้น ส่งผลดีอย่างไรบ้าง แต่ในขณะเดียวกัน การดูดไขมันออกจากร่างกาย ก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง ซึ่งคนที่สนใจจำเป็นที่จะต้องทราบข้อเสียของการศัลยกรรมประเภทนี้ด้วย ซึ่งวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงประเด็นข้อเสียของการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายของเรา ว่าเราอาจจะต้องพบกับความเสี่ยงอย่างไรบ้าง

 

การศัลยกรรมการดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดไขมัน ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเหนียง ได้รับความนิยมมากขึ้นเห็นผลชัดเจน เลยแน่นอนว่าสาวๆที่มีปัญหาตัดสินใจเลือกที่จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออก แต่สาวๆทุกคนก็ต้องหาแพทย์ที่ทำการดูดไขมันที่มีความเชี่ยวชาญด้วย เพื่อลดความเสี่ยงและจะได้ไม่เกิดอันตราย นอกจากนี้ ควรศึกษาข้อดี ข้อเสียของการดูดไขมันไว้ด้วย เพื่อที่เราจะได้เข้าใจการดูดไขมันมากยิ่งขึ้น และไม่ควรที่จะคาดหวังมากเกินไป โดยเฉพาะการคาดหวังว่า หลังจากที่เราดูดไขมันไปแล้ว จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงหรือมีสัดส่วนที่ผอมลง ทั้งนี้ สาวๆที่ยังไม่เคยดูดไขมันมาก่อนสิ่งคำนึงถึงคงเป็นความปลอดภัยเป็นอันดับแรก โดยวิธีการทำคือเจาะรอยเล็กๆ ใช้เครื่องมือสอดเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังในระดับชั้นไขมันที่มีความปลอดภัย เพื่อดูดสิ่งที่ต้องการออกมา แล้วหากพูดถึงเรื่องความปลอดภัย ในปัจจุบันการดูดไขมันอันตรายน้อยลงมาก เนื่องจากแพทย์มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และด้วยเครื่องมือเทคโนโลยีที่นำมาใช้มีการพัฒนาไปอย่างมาก เพียงแค่ต้องศึกษาข้อมูลและเลือกใช้บริการในคลินิกที่มีมาตรฐานได้รับการรับรอง มีความน่าเชื่อถือจะทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


สำหรับข้อเสียของการดูดไขมันเพื่อลดไขมันส่วนเกินนั้น อาจจะมีอาการฟกช้ำดำเขียวอยู่ช่วงหนึ่ง แต่จะค่อยๆ จางหายไปใน 4-6 อาทิตย์ หรืออาการผิวเป็นคลื่นๆ ไม่เรียบเนียนนั้น อาจเกิดได้จากการดูดไขมันที่ไม่มีความชำนาญ หรืออาจเกิดจากการดูแลตัวเอง ซึ่งอย่างที่บอกว่า ควรศึกษารายละเอียดของคลินิกไว้ด้วย ก่อนตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรม ทั้งนี้ แผลที่มาจากการดูดไขมันอาจมีอาการเจ็บบ้าง แต่ไม่มาก ช่วงเวลาพักฟื้นอาจมีเลือดหรือน้ำเหลืองไหลออกมา มีโอกาสเป็นแผลนูน แผลคีรอยด์ได้และเมื่อดูดไขมันแล้ว อาจจะมีความนูนโค้งไม่เสมอกัน มีรอยย่นของกล้ามเนื้อในจุดที่ดูดไขมัน ทำให้ผิวพรรณดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือข้อเสียที่มพร้อมกับความเสี่ยงหลังจากดูดไขมัน แต่หากใครปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ก็จะช่วยให้มีผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากขึ้นแน่นอน 

หากใครสนใจเข้ารับการดูดไขมัน เพื่อยกกระชับสัดส่วน หรืออยากมีหุ่นที่สวยงาม เป็นที่ประทับใจ ก็สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ ณัฐชญาคลินิก ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่จะสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างถูกต้อง ช่วยตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคล เพื่อให้การรักษาสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามที่ครอบคลุมและตรงจุด เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ในราคาที่เกินคุ้มอย่างแน่นอน ทั้งนี้ คลินิกของเรา ยังเป็นสถานการบริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการรักษาที่มีมาตรฐาน มีความทันสมัย รับรองได้ว่า ลูกค้าจะได้รับบริการที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ 100% อย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic

 
 
X close