Beauty Care

ตำแหน่งของการเกิดแผลดูดไขมัน มีที่ไหนบ้าง

ตำแหน่งของการเกิดแผลดูดไขมัน มีที่ไหนบ้าง!?

 

การดูดไขมันกระชับสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นดูดไขมันหน้าท้อง แก้ม ต้นแขน ต้นขา ใต้คาง หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่มันดูไม่สวยไม่ได้ดั่งใจ สามารถทำได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้สาวๆได้กลับมามีสัดส่วนที่มั่นใจอีกครั้ง เพราะการที่จะลดน้ำหนักก็ต้องใช้ระยะเวลานาน ประกอบกับการมีระเบียบวินัย และการควบคุมอาหาร จึงไม่ตอบโจทย์ของใครหลายๆคน ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้สาวๆ เริ่มหันมาใช้ทางเลือกในการทำศัลยกรรมด้วยวิธีดูดไขมันกระชับสัดส่วนก็มีจำนวนมากขึ้น แถมยังมีความปลอดภัยและเห็นผลได้อย่างชัดเจน บางคนมีรูปร่างสัดส่วนที่ไม่กระชับ ทำให้ต้องดูดไขมันทั้งตัว ซึ่งการดูดไขมันทั้งตัวนั้น ไม่ใช่ใครจะทำก็ได้ หรือไม่ใช่คิดจะทำก็ทำได้เลย เพราะต้องอาศัยการประเมินของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและการวางแผนหลายขั้นตอน แต่บางคนก็เลือกที่จะดูดไขมันเฉพาะจุด เพราะด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่อาจจะยังไม่สามารถดูดไขมันทั้งตัวได้ หนึ่งสิ่งของคนที่จะดูดไขมันคำนึงถึงก็คือ แผลเป็นที่อาจจะทิ้งไว้บนร่างกายหลังจากกำจัดไขมันออกไปแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า ตำแหน่งของการเกิดแผลเป็นหลังจากไขมันจะอยู่ในบริเวณใดบ้าง ซึ่งทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวกัน เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนที่กำลังลังเลว่าจะทำการดูดไขมันดีหรือไม่

 

การดูดไขมันนั้น สามารถดูดได้หลายตำแหน่ง ดังนั้น แผลก็จะอยู่บริเวณตำแหน่งที่เราทำการดูด ซึ่งในปัจจุบันต้องบอกว่า การดูดไขมันนั้น มีการพัฒนาไปมาก โดยมีเทคนิคการซ่อนแผล ซึ่งทำให้แผลที่เกิดจากการดูดไขมันที่เล็กอยู่แล้ว ทำให้มองเห็นได้ยากขึ้นนั่นเอง อย่างที่บอกว่า ตำแหน่งของแต่ละจุดย่อมเกิดบริเวณตำแหน่งที่เราทำการดูดไขมัน กรณีดูดไขมันต้นแขน แพทย์จะเปิดตรงตำแหน่งเหนือข้อศอก ทั้งสองข้าง โดยเปิดเพียงข้างละ 1แผลเท่านั้น และถ้าหากบริเวณหน้าท้อง ก็จะทำการเปิดทั้งหมด 4 แผล โดยแผลบน 2 แผล แผลล่าง 2 แผล ซึ่งแผลด้านบน จะเปิดใต้ขอบเสื้อในด้านบน หรือใต้ราวนม และแผลด้านล่าง จะซ่อนตรงขอบกางเกงใน และในกรณีที่มีการดูดเอวเอสเพิ่ม จะเปิดเพิ่มอีก 3ตำแหน่ง คือใต้สะดือ เปิด 1แผล เพื่อให้เก็บแนวเอวเอสได้สวย แผลตรงด้านหลัง ข้างละ 1แผล เพื่อเก็บแนวเอวด้านหลังให้ออกมาสวย ส่วนกรณีของการดูดต้นขาด้านใน จะทำการเปิดทั้งหมดข้างละ 2แผล  ตรงขอบกางเกงใน แนวกลางลำตัว ข้างละ 1แผลตรงข้างเข่าด้านใน อีกข้างละ 1แผล นอกจากนี้ กรณีดูดต้นขาด้านนอก จะทำการเปิดแผลทั้งหมด 3แผล ของขานอกแต่ละข้าง จะเปิดแผลข้างหัวเข่าด้านนอก ข้างละ 1แผล คือเปิดตรงขอบกางเกงในด้านบน ส่วนเชิงกรานด้านบน ข้างละ 1แผล และเปิดตรงขอบกางเกงในล่าง ที่ใกล้แนวใต้ก้นอีกข้างละ 1แผล เพื่อให้เก็บสะโพกได้หมด และแผลด้านบน จะซ่อนตรงขอบกางเกงในด้านบน ต่อมาตำแหน่งต้นขา ด้านหน้า แพทย์จะทำการเปิดตรงขอบกางเกงในด้านบน ข้างละ 1แผล และเหนือหัวเข่ารวมข้างละ 2แผล ต้นขา ด้านหลัง


ซึ่งจะเปิดตรงแนวขอบกางเกงในของขานอก และตรงกลางเหนือหัวเข่าด้านหลัง รวมข้างละ 2แผล ส่วนตำแหน่งน่อง จะเปิดเพิ่มเพียงแค่ตรงเหนือข้อเท้าด้านหลัง ใกล้ๆเอ็นร้อยหวายข้างละ 1แผล แต่ถ้าหากไม่ได้ดูดพร้อมต้นขาด้านนอก และในแพทย์จะพิจารณาอีกครั้ง ว่าเปิดจากข้างล่างตำแหน่งเดียว สามารถเก็บได้หมดหรือเปล่า ถ้าไม่สามารถเก็บได้หมด ก็จะทำการเปิดเพิ่มตรงใต้หัวเข่าด้านนอกทั้งสองข้าง รวมข้างละ 2แผล อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูด้วยว่า ตำแหน่งนั้น เหมาะสมหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ เพื่อให้การดูดไขมันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


 

หากใครสนใจเข้ารับการศัลยกรรมด้วยการดูดไขมัน ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ทางณัฐชญาคลินิก ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในวงการศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของความสวยความงาม เราวิเคราะห์ถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด พร้อมที่จะแนะนำให้ลูกค้าได้มีรูปร่างสัดส่วนที่เหมาะสมกับสรีระของลูกค้าเอง ทั้งยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษา ทำให้ผลการรักษามีความถูกต้องและแม่นยำ เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ล


สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic

 
 
X close