Beauty Care

ดูดไขมัน ทิ้งรอยแผลเป็นหรือไม่

ดูดไขมัน ทิ้งรอยแผลเป็นหรือไม่!?

 

รอยแผลเป็น เป็นสิ่งที่เราทุกคนคงไม่อยากให้เกิดบนร่างกาย แต่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บจนเกิดบาดแผลบนร่างกายได้ แม้เราจะรักษาบาดแผลให้หายดี แต่ก็อาจคงเหลือร่องรอยแผลเป็นทิ้งไว้บนร่างกาย ตัดกับผิวชัดเจน รักษาอย่างไรรอยแผลเป็นก็ไม่จางลง ทำให้เป็นที่หนักใจอย่างมาก ดังนั้น การรักษารอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์ลบรอยแผลเป็นจึงเริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และนอกจากนี้ การรักษาแผลเป็นแต่ละชนิดก็มีขั้นตอนการรักษาแตกต่างกัน ถ้าแผลเป็นแบบมีรอยดำรอยแดง ก็สามารถใช้ยาลดรอยดำรอยแดงได้ รวมถึงหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือทำเลเซอร์ลดรอยก็ช่วยได้แล้ว ส่วนแผลเป็นแบบยุบตัว ต้องทายากระตุ้นการสร้างคอลลาเจนพวกกรดวิตามินเอ หรือกระตุ้นเนื้อเยื่อด้วยการผ่าตัดหรือเลเซอร์ก็ช่วยได้ ส่วนแผลเป็นแบบนูนและคีลอยด์ ต้องฉีดสเตียรอยด์เข้าไปในแผลเป็น ในขณะเดียวกัน การรักษาทางการแพทย์บางอย่าง ก็อาจส่งผลทำให้เกิดรอยแผลเป็น และมีขนาดเล็กใหญ่ที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับการกำจัดไขมันด้วยทางการแพทย์ ซึ่งก็คือ การดูดไขมัน ก็จะมีขั้นตอนการผ่าตัดและแน่นอนว่า การผ่าตัดทุกชนิด ย่อมทิ้งรอยแผลเป็นไว้ แต่หากเรามีวิธีลบรอยแผลที่ถูกต้อง ก็อาจจะช่วยทำให้รอยแผลเป็นจางลงได้เช่นกัน ซึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายคนชั่งใจว่า จะเข้ารับการดูดไขมันหรือไม่นั้น รอยแผลเป็นที่เกิดจากการดูดไขมันก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจด้วย หลายคนกังวลว่า หากเราเข้ารับการดูดไขมันแล้ว จะทิ้งรอยแผลเป็นไว้หรือไม่ ซึ่งวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงเรื่องแผลเป็นจากการดูดไขมันว่าจะมีลักษณะอย่างไรบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจให้กับคนที่สนใจแนวทางการดูดไขมัน

 

การดูดไขมัน ก็คือ การนำไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการออกจากร่างกาย เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และการนำไขมันออกจากร่างกายนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีการเปิดผิวหนังด้วยการผ่าตัด เพื่อนำไขมันออกมา ซึ่งบริเวณที่จะทำการดูดไขมัน จะเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม โดยทั่วไปการดูดไขมันมีอยู่ 2 วิธีด้วยกัน คือวิธีแบบดั้งเดิมโดยการใช้การดมยาสลบ และวิธีปัจจุบัน ด้วยการดูดไขมันด้วยการการใส่ยาชาและน้ำเกลือที่เนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการดูดไขมันวิธีหลักที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้จนถึงทุกวันนี้ โดยแพทย์จะเปิดแผลเป็นรอยเล็กๆ และสอดท่อเข้าไป ในบริเวณที่ต้องการที่จะดูด ซึ่งการดูดไขมัน ก็มีด้วยกันหลายเทคนิค ซึ่งเครื่องมือแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกัน มีการใช้เครื่องมือที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ รอยแผลเป็น ก็มีเกิดขึ้นจากเครื่องมือที่ใช้แต่ละชนิดด้วยเช่นกัน ดังนั้น การดูดไขมัน อาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ เหมือนกับการผ่าตัดทั่วไป แต่ก็มีข้อดีคือ รอยแผลเป้นหลังจากการดูดไขมันนั้น จะไม่ใหญ่มาก มีรอยแผลเล็กและใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน เพราะจะมีรอยแผลประมาณ 0.2-0.5 mm. เท่านั้นเอง ประกอบกับการดูดไขมันมีความนุ่นนวล ไม่ได้ใช้แรงกระแทกแบบเมื่อสมัยแล้ว ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็น หลังจากการดูดไขมันเลย แต่หากถามว่าจะเกิดรอยแผลเป็นจะทิ้งร่องรอยไว้มากแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และต้องบอกว่า แผลเป็นจากการดูดไขมันก็จะอยู่ในร่มผ้าหรือในตำแหน่งที่สังเกตเห็นได้ยากด้วย ทั้งนี้ หลังจากทำการดูดไขมันแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ หรือเมื่อแผลหายสนิทดีแล้ว เราก็สามารถทายาหรือครีม เพื่อลดเลือนรอยแผลเป็นได้ ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นเลย เพราะเป็นเพียงแค่จุดเล็กๆเท่านั้น

 

หากใครสนใจเข้ารับการดูดไขมัน เพื่อยกกระชับสัดส่วน หรืออยากมีหุ่นที่สวยงาม เป็นที่ประทับใจ ก็สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ ณัฐชญาคลินิก ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่จะสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างถูกต้อง ช่วยตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคล เพื่อให้การรักษาสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามที่ครอบคลุมและตรงจุด เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ในราคาที่เกินคุ้มอย่างแน่นอน ทั้งนี้ คลินิกของเรา ยังเป็นสถานการบริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการรักษาที่มีมาตรฐาน มีความทันสมัย รับรองได้ว่า ลูกค้าจะได้รับบริการที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ 100% อย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic

 
 
X close