Beauty Care

การดูดไขมันโดยใช้ยาชา ดีกว่าการใช้ยาสลบอย่างไร

การดูดไขมันโดยใช้ยาชา ดีกว่าการใช้ยาสลบอย่างไร

ในเรื่องของการดูดไขมัน ถือว่าเป้นการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามที่กำลังเป็นที่สนใจของสาวๆหลายคนที่อยากจะมีรูปร่าง สัดส่วนที่สวยงาม เพิ่มความมั่นใจ ซึ่งการดูดไขมัน เป็นการศัลกรรมที่มีกระบวนการการผ่าตัด ถือว่ามีความเสี่ยงในการรักษา ซึ่งหากใครที่สนใจที่จะเข้ารับการดูดไขมัน สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ การศึกษาข้อมูล รายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงวิธีการปฏิบัติตัวทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เพื่อที่จะปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง สำหรับการดูดไขมัน เป็นการดูดส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเฉพาะจุด ซึ่งแน่นอนว่า จะต้องมีความรู้สึกเจ็บบ้างเล็กน้อย และวิธีลดความเจ็บปวดระหว่างดูดไขมันก็มีอยู่ 2 ประเภท คือ การใช้ยาสลบและการฉีดยาชาเฉพาะที่ ซึ่งทั้ง 2 วิธี ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป หลายคนที่กำลังมองหาหรือสนใจที่จะเข้ารับการดูดไขมันเพื่อกระชับสัดส่วนก็อาจจะมีความสงสัยว่า การดูดไขมันด้วยวิธีการใช้ยาชา มีความแตกต่างกับการใช้ยาสลบอย่างไร ซึ่งเชื่อว่าคนที่อาจะเคยศึกษาข้อมูลมาบ้างแล้ว อาจจะคิดว่า การดูดไขมันด้วยการใช้ยาชาดีกว่าการใช้ยาสลบ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า ใช้ยาชาดีกว่าใช้ยาสลบอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้สาวๆได้ตัดสินใจเข้ารับการดูดไขมันในแนวทางของตัวเองเพื่อจะได้ตัดสินใจรับการรักษาในแบบวิธีที่เหมาะสมกับตัวเอง

 

อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่แรกว่า การดูดไขมันมีอยู่ 2 ประเภท คือการดูดไขมันโดยการฉีดยาชาเฉพาะจุดและใช้ยาสลบ การใช้ยาชาเหมาะกับบริเวณการดูดไขมันเล็กๆ ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันไม่นาน เช่น บริเวณเหนียงและต้นแขน ซึ่งจะมีข้อดีคือ ทำให้คนที่เข้ารับการรักษารู้สึกตัวตลอดเวลา หลังทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้ทันที โดยไม่ต้องงดน้ำ อาหาร ก่อนดูดไขมัน ไม่ต้องทำการเอ็กซเรย์ปอด หรือตรวจการทำงานของตับและไต ใช้เวลารวดเร็ว และอีกวิธีหนึ่งก็คือ การดูดไขมันโดยใช้ยาสลบ ซึ่งเหมาะกับการดูดไขมันบริเวณกว้างและหลายบริเวณซึ่งคนไข้จะอยู่ภายใต้การควบคุมของวิสัญญีแพทย์ มีข้อดีคือ ศัลยแพทย์สามารถดูดไขมันออกมาได้เต็มที่และสามารถออกแบบสรีระให้สวยงามตามต้องการได้ สามารถใช้เครื่องมือและเทคนิคการดูดไขมันได้เยอะ ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดระหว่างการดูดไขมันทำให้การดูดไขมันง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และที่หลายคนชเอว่า การดูดไขมันโดยใช้ยาชา ดีกว่าการใช้ยาสลบอย่างไรนั้น ต้องบอกเลยว่า การใช้ยาชาดีกว่าคือ ผู้ที่เข้ารับการดูดไขมัน ไม่ต้องอยู่ในสภาวะเสี่ยง เพราะจะรู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลา สามารถพูดคุยโต้ตอบกับศัลยแพทย์ได้ และสามารถกลับบ้านได้ทันทีหลังจากการดูดไขมันเสร็จ แต่อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงของการใช้ยาชาเฉพาะที่ มักจะเกิดขึ้นในช่วง 24-48 ชั่วโมงแรก หลังรับยาชา เพราะว่ายาชายังอยู่ในร่างกายเรา และยังไม่ถูกขับออกมาแต่ก็สามารถขับยาชาออกได้โดยการปัสสาวะ ดื่มน้ำในปริมาณมาก ดื่มเกลือแร่ เพื่อทดแทน และขับยาชาออกไปจากร่างกาย เมื่อยาชาถูกขับออกไปแล้ว อาการก็จะค่อย ๆ หายไป ซึ่งอาการดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัดเจน กล้ามเนื้อกระตุก อาการเหน็บชา รู้สึกปวดและมีรอยช้ำ ในบริเวณที่ฉีดยาชา อาการชาต่อเนื่อง ชานานกว่าปกติ อาการแพ้ยา เช่น มีผดผื่นคัน, หน้าบวม ตัวบวม, หายใจติดขัด, มีอาการชัก, หัวใจเต้นแรง จนไปถึงหัวใจล้มเหลว ซึ่งอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ แต่อาการนี้จะพบได้น้อย ทั้งนี้ สำหรับวิธีการดูดไขมันโดยบการใช้ยาชาหรือยาสลบก็จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนและการพิจารณาของศัลยแพทย์ด้วย

หากใครสนใจเข้ารับการเสริมความสวยความงาม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดในการเข้ารับบริการได้ที่ ณัฐชญาคลินิก ทางเรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เป็นแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ทางด้านความสวยความงาม มาอย่างยาวนาน มีสถานการบริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย เปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ เพื่อความพึงพอใจและปลอดภัยอย่างสูงสุดของลูกค้า

 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่

ณัฐชญา คลินิก (Natchaya Clinic)

เบอร์โทรศัพท์ 02-729-7490, 086-4000-466

Website: www.natchayaclinic.com

facebook: facebook.com/NatchayaClinic

Line : @natchayaclinic

 
 
X close