Beauty Care

เซลล์ไขมันหายไป สามารถเพิ่มขึ้นได้หรือไม่

     การเข้ารับการดูดไขมัน ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถช่วยทำใให้ผู้หญิงที่อยากมีหุ่นที่สวย มีสัดส่วนตามที่ต้องการได้ และไม่เป็นอันตราย และผู้ที่เข้ารับการดูดไขมันอาจไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยจะใช้ระยะเวลาของขั้นตอนการดูดไขมันประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับประเภทของการดูดไขมัน และหลังทำเสร็จอาจต้องสังเกตอาการอีกประมาณ 1 ชั่วโมง แต่หลังจากการดูดไขมันเรียบร้อยแล้ว อาจจะมีน้ำไหลซึมออกจากแผลได้ นอกจากนั้น บริเวณที่ดูดไขมันอาจจะเกิดอาการช้ำ บวม และมีความเจ็บปวดหลังการดูดไขมัน แต่จะเป็นเพียงไม่กี่สัปดาห์ โดยผู้เข้ารับการดูดไขมัน จะต้องดูแลตัวเองและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อที่จะได้ลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนและจะได้มีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ อย่างไรก็ตาม หลายคนยังมีความคิดที่ว่า การดูดไขมันออกแล้วจะทำให้เรากลับมาผอมและมีน้ำหนักตัวที่ลดลง ซึ่งต้องบอกว่าเป้นความเชื่อที่ผิด เพราะการดูดไขมันไม่ได้เป็นการรักษาที่ช่วยลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักได้ เนื่องจากการดูดไขมันเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติ และอยากมีสัดส่วนที่สวย น่าประทับใจเพื่อที่จะสวมใส่เสื้อผ้าได้สวยและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
     สำหรับใครที่อยากที่จะเข้ารับการดูดไขมันหรือสนใจที่จะเข้ารับการดูดไขมัน ก็คงจะมีคำถามที่ว่า ไขมันที่แพทย์ดูดออกไปนั้น สามารถกลับมาเพิ่มขึ้นได้หรือไม่ เชื่อว่าหลายคนอยากรู้และสงสัย วันนี้ทางณัฐชญาคลินิกของเรามีคำตอบฝาก สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาข้อมูลเพื่อที่จะเข้ารับการดูดไขมัน ต้องบอกว่า การดูดไขมันนั้น  ไม่ได้การันตีว่าไขมันจะหมดไปอย่างถาวร เพียงแต่ช่วยให้ดีขึ้นเท่านั้น อย่างถ้าเรามีไขมันอยู่ 100% หลังดูดออกอย่างมากจะออกไป 60% ของไขมันทั้งหมด หลังจากนั้นไขมันก็อาจจะกลับมาใหม่ เวลาที่เรารับประทานอาหารเข้าไป แต่อาจจะกลับมาไม่ถึง 100% โดยอาจจะกลับมาแค่ 80% เท่านั้น แต่ถ้าหากไม่มีการควบคุมอาหารที่ดีพอ ไขมันก็อาจกลับมาเท่าเดิมได้เช่นกัน ดังนั้น การดูดไขมันเอาเซลล์ไขมันออกจากร่างกายไป  เมือเรารับประทานอาหารเข้าไปไขมันจะไปเพิ่มส่วนอื่นๆได้ แต่ถ้าเรารับประทานอาหารเท่าเดิม และหมั่นออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โอกาสที่จะกลับมาอ้วน ก็เป็นเรื่องยาก และมีความเป็นไปได้ที่ไขมันจะไปเพิ่มส่วนอื่นก่อน เพราะไขมันสามารถเพิ่มปริมาณได้ตามอาหารที่เรารับประทาน แล้วยังเพิ่มทั้งตัวในสัดส่วนที่ต่างกันไปตามเพศและอายุด้วย ดังนั้น ไขมันที่หายไป ก็สามารถเพิ่มขึ้นได้ ถ้าหากเราไม่ดูแลตัวเองหรือรับประทานอาหารไม่เหมาะสม แต่ถ้าอยากมีหุ่นที่สวยอย่างถาวร ก็ต้องหมั่นออกกำลังกาย เพื่อที่จะได้มีรูปร่าง นอกจากนี้ หัวใจหลักของการดูดไขมัน รับประทานอาหารหรือการออกกำลังกายที่ดี หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องควบคุมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมต่อไป หลังจากขั้นตอนการดูดไขมันเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แพทย์อาจให้สวมใส่ชุดบีบกระชับสัดส่วนเป็นเวลาประมาณ 1-2 เดือน เพื่อช่วยในการควบคุมอาการบวมที่เกิดขึ้น และอาจต้องรับประทานยาปฏิชีวนะเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นในบางราย ดังนั้น การดูแลภายหลังจากการดูดไขมันจึงมีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน ถ้าอยากมีหุ่นที่สวย ก็ต้องอดทนปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

     เพราะฉะนั้น การรับประทานอาหารจึงมีความสัมพันธ์ควบคู่กับการดูดไขมัน แน่นอนว่าจะทำให้เราเห็นผลได้อย่างชัดเจน  ทั้งนี้หากใครสนใจเข้ารับการดูดไขมัน เพื่อยกกระชับสัดส่วน สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ ณัฐชญาคลินิก ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่จะสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างถูกต้อง ช่วยตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคล เพื่อให้การรักษาสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามที่ครอบคลุมและตรงจุด เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ในราคาที่เกินคุ้มอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ทางญัฐชญาคลินิกของเรา ยังมีสถานการบริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการรักษาที่มีมาตรฐาน มีความทันสมัย รับรองได้ว่า ลูกค้าจะได้รับบริการที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ 100% อย่างแน่นอน เพราะเราเชื่อว่าความสวยต้องอยู่ในมือที่มั่นคงที่คุณมั่นใจเท่านั้น
X close