Beauty Care

หุ่นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการดูดไขมัน

     การเข้ารับการดูดไขมัน นับเป็นศัลยกรรมประเภทหนึ่ง ที่ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัด ผู้เข้ารับการดูดไขมันไม่สามารถทำเองได้ เพราะการดูดไขมันต้องทำร่วมกันกับการผ่าตัด ต้องอาศัยความรู้เฉพาะทางและต้องทำโดยแพทย์เท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนยังคงเข้าใจผิดและควรทำความเข้าใจใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ นอกจากนี้ ผู้ที่คิดว่า การดูดไขมันเป็นการลดความอ้วนหรือการลดน้ำหนักนั้น บอกได้เลยว่าเป็นการเข้าใจที่ผิด เพราะการดูดไขมันไม่สามารถลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้ เนื่องจากการดูดไขมันนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติอยู่แล้ว แต่อยากมีสัดส่วนที่ดีขึ้นหรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ ซึ่งหมายความว่า การดูดไขมันไม้ได้เป็นการรักษาโรคอ้วนแต่อย่างใด หลายคนที่กำลังเข้ารับการดูดไขมัน อาจจมีข้อสงสัยว่า หากเราต้องการที่จะดูดไขมันเราจะต้องมีรูปร่างแบบไหน ถึงจะสามารถเข้ารับการดูดไขมันได้ และได้ผลตามที่เราต้องการ ต้องบอกก่อนว่า การดูดไขมันไม่ได้ทำให้น้ำหนักเราลดลง แต่เป็นการช่วยทำให้เรามีสัดส่วนรูปร่างที่กระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้มีผิวพรรณที่เต่งตึงและดูเรียบเนียน สวยงามเป็นธรรมชาติได้ ซึ่งกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิงที่อยากจะมาหุ่นที่สวยงาม
 
     ซึ่งข้อดีของการดูดไขมันอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะไม่ทำให้เราไม่อ้วนง่าย ผลลัพธ์จะอยู่ถาวร แต่จะต้องเข้ารับการออกกำลังกายละควบคุมอาหารด้วย หลายคนยังมีความเชื่อผิดๆ อย่างหนึ่งว่าหลังน้ำหนักลดไปแล้ว จะทำให้เกิดความอยากอาหาร จนกลับมาอ้วนง่ายขึ้น ซึ่งคนที่เจอปัญหานี้ มาจากความรู้สึกของตัวเองที่กระตุ้นความอยากหลังผอมลง ไม่ได้เป็นกลไกของร่างกายที่มาจากฮอร์โมน หรือ ระบบไหลเวียนโลหิต ดังนั้น ถ้าน้ำหนักคงที่มาหลายปี ไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนง่ายขึ้นหลังศัลยกรรม แค่คุมอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะคงอยู่ยาวนานแล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงใช้การดูดไขมันเป็นทางเลือกในการมีหุ่นรูปร่างสัดส่วนที่กระชับ และวันนี้ทางณัฐชญาคลินิกของเราจะมาพูดถึงในเรื่องของหุ่นของผู้หญิงแบบไหนที่เหมาะสมกับการดูดไขมัน ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่า ถ้าอยากลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพจริงๆ การเข้ารับการดูดไขมันคงช่วยไม่ได้มาก ไขมันหน้าท้องก็ยุบได้นิดหน่อย ถ้ามีไขมันบริเวณท้องมาก จะดูดออกจนพุงยุบได้ยาก แต่ถ้ามีรูปร่างอวบนิดๆ ต้องการดูดแบบเร่งด่วน การดูดไขมันช่วยได้แน่นอน เช่น อยากลดสัดส่วนตัวเอง เปลี่ยนภาพลักษณ์บุคลิกภาพอยากใส่ชุดสวยๆ ไม่อยากเผยส่วนเกิน ดังนั้น ผู้ที่เหมาะสมที่จะเข้ารับการดูดไขมันจะต้องมีรูปร่างสัดส่วนที่สมส่วนอยู่แล้ว และไม่มีปัญหาในเรื่อของน้ำหนักตัว อย่างไรก็ตาม ก็ควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะดีที่สุด นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าการดูดไขมันนั้นมีผลถาวรสำหรับไขมันที่ดูดออกไปแล้ว แต่ก็สามารถมีไขมันเพิ่มมาได้ใหม่ หรือมีน้ำหนักเพิ่มได้อีก หากไม่ดูแลการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกายที่ดี หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องควบคุมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หลังจากขั้นตอนการดูดไขมันเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แพทย์อาจให้สวมใส่ชุดบีบกระชับสัดส่วนเป็นเวลาประมาณ 1-2 เดือน เพื่อช่วยในการควบคุมอาการบวมที่เกิดขึ้น และอาจต้องรับประทานยาปฏิชีวนะเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นในบางรายด้วย
 
     หากใครสนใจเข้ารับการศัลยกรรมด้วยการดูดไขมัน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ทางณัฐชญาคลินิก ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในวงการศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของความสวยความงาม เราวิเคราะห์ถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด พร้อมที่จะแนะนำให้ลูกค้าได้มีรูปร่างสัดส่วนที่เหมาะสมกับสรีระของลูกค้าเอง ทั้งยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษา ทำให้ผลการรักษามีความถูกต้องและแม่นยำ เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ จึงทำให้มั่นใจได้ว่า เมื่อลูกค้าเข้ารับการบริการจากทางณัฐชญาคลินิก จะทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ และมีรูปร่าง สัดส่วนที่กระชับ สวยงามอย่างแน่นอน
X close