Beauty Care

ปัญหาจากไขมันสะสมหายเร็วเกินไป

     หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การดูดไขมันนั้น เป็นนวัตกรรมที่จะช่วยให้ผู้หญิงที่มีความต้องการอยากจะมีหุ่นที่สวยงาม มีรูปร่างที่น่าประทับใจ สำหรับการดูดไขมันนั้น เป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเฉพาะจุด ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน หรือคอ สำหรับคนที่ประสบปัญหาในเรื่องของรูปร่างและสัดส่วน ทางออกหนึ่งที่หลายคนสนใจก็คือการดูดไขมัน ซึ่งมีเทคนิคเดียวคือการทำให้ไขมันเหลว เพื่อดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น แต่การทำให้ไขมันเหลวมีหลายวิธีการคือการใช้คลื่นวิทยุ การใช้คลื่นเสียง การฉีดสารละลายบางอย่างที่ทำให้ไขมันแตกตัวและดูดง่ายขึ้น และต้องเป็นสารที่ปลอดภัยไม่มีอันตราย แต่การดูดไขัมนนั้น ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะการดูดไขมันนั้นมาพร้อมกับความเสี่ยง ซึ่งผู้เข้ารับการดูดไขมันต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี โดยที่อย่างน้อยต้องมีน้ำหนักตัวใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ มีผิวหนังที่เด้งกระชับ ไม่สูบบุหรี่ นอกจากนั้น แพทย์จะไม่แนะนำให้ดูดไขมัน หากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การไหลเวียนโลหิต โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในเรื่องของปัญหาจากไขมันสะสมที่หายเร็วเกินไป ซึ่งวันนี้ทางณัฐชญาคลินิกของเราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันเพื่อที่จะได้ให้ผู้ที่เข้ารับการดูดไขมันได้ทราบข้อมูลเพื่อที่จะรับมือกับการเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือปัญหาในเรื่องของการที่ไขมันหายเร็วเกินไป
 
     สำหรับปัญหาจากไขมันสะสมหายเร็วเกินไป มักจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากปริมาณไขมันที่ไหลออกมา ก็ไม่ได้เป็นเรื่องน่าอวดมากนัก เพราะแพทย์สามารถดูดไขมันให้ออกมาเกือบทั้งตัวก็ทำได้ แต่มีความเสี่ยงทำให้ไม่อยากให้ผู้เข้ารับการดูดไขมันจะต้องมาลำบากในภายหลัง ซึ่งการสูญเสียไขมัน ก็จะมีผลข้างเคียงตามมาหลายอย่าง ถึงแม้การดูดไขมันออกมานั้นจะไม่จำกัดซีซี ในการเอาไขมันออก แต่คลินิกส่วนใหญ่จะไม่เน้นปริมาณ เพราะผลลัพธ์หลังทำอาจออกมาไม่สวยงาม ตามที่ผู้เข้ารับการดูดไขมันคาดหวังไว้ และอาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้  ซึ่งผิดวัตถุประสงค์หลักในการดูดไขมัน แต่อย่างไรก็ตาม ผลเสียจากการดูดไขมันมากเกินไป จะทำให้ร่างกายเสียของเหลวในร่างกายจำนวนมาก ไม่ใช่แค่ไขมัน แต่มีพวกเลือดปนออกมาบางส่วนเสมอ การดูดไขมันวันเดียว จะต้องยาชาผสมน้ำเกลือใช้ปริมาณมาก มีความเสี่ยงน้ำท่วมปอดได้ นอกจากนี้ ยังทำให้โพรงไขมันใต้ผิวหนังที่ลดลงในเวลาสั้นๆ อาจมีริ้ว คลื่น เกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการเสียหายได้ ดังนั้น ก่อนเข้ารับการดูดไขมันจะต้องศึกษาข้อมูลให้มั่นใจก่อนหรืออาจจะปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการดูดไขมัน เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอันตรายได้ ขั้นตอนการรักษาอาจทำให้เกิดความเสี่ยง เช่น มีเลือดออกมาก เกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ เกิดการติดเชื้อ หรือมีอาการแพ้ยาชา ซึ่งต้องระมัดระวังให้มากเลยทีเดียว
 
     อย่างไรก็ตาม หากสนใจเข้ารับการดูดไขมัน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดจาดทางณัฐชญาคลินิกได้ เรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของความสวยความงาม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ทั้งยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความทันสมัย มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษา ทำให้ผลการรักษามีความถูกต้องและแม่นยำ เพื่อที่สุดแห่งความมั่นใจและพึงพอใจของผลลัพธ์ จึงทำให้มั่นใจได้ว่า เมื่อลูกค้าเข้ารับการบริการจากทางณัฐชญาคลินิก จะทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ และมีรูปร่าง สัดส่วนที่กระชับ สวยงามอย่างแน่นอน
 
X close