Beauty Care

ดูดไขมันกับลดน้ำหนักต่างกันอย่างไร

ปัญหาไขมันสะสมส่วนเกิน เป็นปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนหนักใจและเป็นกังวลว่าจะสวมใส่เสื้อไม่สวย ขาดความมั่นใจ จึงทำให้หาวิธีที่จะมาช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมที่สามารถช่วยให้ผู้หญิงกลับมามีรูปร่าง สัดส่วนที่น่าพึงพอใจได้ นั่นก็คือ การดูดไขมัน ซึ่งเป็นตัวช่วยที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โดยการรักษาด้วยการใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเฉพาะจุด ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว แต่การดูดไขมันก็ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนัก แต่เป็นเพียงการช่วยทำให้ผิวพรรณ สัดส่วนมีความกระชับมากยิ่งขึ้้นโดยไม่เป็นอันตราย โดยการดูดไขัมันมีอยู่ 2 วิธี คือวิธีแบบดั้งเดิมโดยการใช้การดมยาสลบ และวิธีปัจจุบัน โดยการดูดไขมันด้วยเทคนิคการใส่ยาชาและน้ำเกลือที่เนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งได้รับการยอมรับใช้การอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้การดูดไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติและต้องการจะมีสัดส่วนที่ดีขึ้นหรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และมีบริเวณที่มีการสะสมของไขมันที่กำจัดได้ยากแม้จะมีการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ตาม ซึ่งการดูดไขมันไม้ได้เป็นการรักษาโรคอ้วน ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อลดน้ำหนักแต่อย่างใด ซึ่งหลายคนยังมีความเชื่อที่ผิดๆอยู่ ซึ่งวันนี้ทางณัฐชญาคลินิกของเราจะมาพูดถึงเรื่องของการดูดไขมันกับการลดน้ำหนักแตกต่างกันอย่างไร
 
สำหรับการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักนั้น เป็นการช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผอมลงได้ ซึ่งการลดน้ำหนักของร่างกาย ก็เพื่อจุดประสงค์ทำให้ร่างกายโดยรวมทั้งหมดให้เบาลง ซึ่งมันจะรวมไปถึงน้ำหนักจากน้ำในร่างกาย ของเสีย อาหารที่เรารับประทานเข้าไป ไขมัน และกล้ามเนื้อด้วย ดังนั้นหากเราใช้วิธีชั่งน้ำหนักเป็นตัวกำหนด จะสังเกตได้ว่าแค่กินน้ำเข้าไปสัก 2-3 แก้ว น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายๆ  เพราะฉะนั้น ตัวเลขบนตาชั่งจึงไม่สามารถนำมาใช้เป็นตัววัดในการลดน้ำหนักที่ถูกต้องได้เลย แต่เป็นเพียงแค่ตัวช่วยเสริมเพื่อให้เราทราบถึงน้ำหนักมวลรวมที่เปลี่ยนแปลงไปเท่านั้น นอกจากนี้ การลดน้ำหนักจะทำให้เรามีรูปร่างที่สวยงามด้วยและยังเป็นการเสริมสร้างในเรื่องของสุขภาพของเราด้วย แต่หลายคนมองว่า การลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ก็เป็นการยากสำหรับคนหลายคน จึงต้องหันไปหาตัวช่วยด้วยการศัลยกรรม ที่ช่วยทำให้เรามีรูปร่างที่สวยงาม โดยไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย นั่นก็คือ การดูดไขมัน แต่การดูดไขมัน ถึงแม้ว่าแพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายแล้ว แต่ก็ไม่สามารถลดน้ำหนักได้อยู่ดี เพราะการดูดไขมัน จะช่วยในเรื่องของการกระชับรูปร่างสัดส่วนเท่านั้น ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น การลดน้ำหนักกับการดูดไขมันจึงมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ เรื่องของปริมาณน้ำหนักที่ลดลงไป โดยการลดน้ำหนักจะทำให้น้ำหนักตัวเราลดลงแต่การดูดไขมันจะทำให้น้ำหนักเราลดลงเพียงแค่ 1 กิโลกรัม หรืออาจจะน้อยกว่านั้น นี่คือข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัด แต่ถ้าหากเข้ารับการดูดไขมัน และหมั่นออกกำลังกายควบคุมอาหารก็มีโอกาสที่น้ำหนักจะลดลงได้เช่นกัน
 
 หากใครสนใจ สามารถติดต่อหรือเข้าปรึกษากับทางณัฐชญาคลินิกได้ เพราะทางเรามีทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณือย่างยาวนาน ซึ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า หากเข้ารับบริการจากทางณัฐชญาคลินิก คุณจะได้รับการบริการที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย เพราะเราใส่ใจในเรื่องของความสวยความงามของลูกค้า ให้ได้รับการบริการตามโจทย์ของลูกค้ามากที่สุด ณัฐชญาคลินิก เราใส่ใจในทุกรายละเอียดของความสวยความงาม พร้อมมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ เพื่อความพึงพอใจและปลอดภัยอย่างสูงสุดของลูกค้า ดังนั้น ทุกขั้นตอนในการดูดไขมันของเรา จะเริ่มตั้งแต่การตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคลเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด
X close