Beauty Care

เคล็ดลับให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น หลังดูดไขมัน

     ผู้หญิงอะไรคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างและสัดส่วน ทางออกหนึ่งที่หลายคนสนใจและเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนั่นก็คือ การเข้ารับการดูดไขมัน ซึ่งนับเป็นศัลยกรรมประเภทหนึ่งซึ่งต้องอาศัยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญเพราะการดูดไขมันมีการผ่าตัด เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งไม่สามารถทำได้เอง สำหรับการดูดไขมัน มีเทคนิคคือการทำให้ไขมันเหลวเพื่อดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น แต่การทำให้ไขมันมีความเหลวก็มีด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้คลื่นวิทยุ การใช้อัลตราซาวด์ การฉีดสารละลายบางอย่างที่ทำให้ไขมันแตกตัวและสามารถหลุดง่ายขึ้นและต้องเป็นสารที่มีความปลอดภัยไม่มีอันตรายด้วย แต่การดูดไขมันไม่สามารถดูดได้ทุกแห่งเพราะบางตำแหน่งก็มีความเสี่ยงสูงที่ไม่เหมาะกับการดูดไขมันและตำแหน่งที่ได้รับความนิยมมากนั่นก็คือ บริเวณหน้าท้อง เอว ต้นขา ต้นแขน สะโพก และตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมในการดูดไขมันก็คือบริเวณใบหน้า เพราะมีเส้นประสาทจำนวนมากนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจเข้ารับการดูดไขมันจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการดูดไขมันไม่ใช่วิธีการลดความอ้วนแต่เป็นเพียงการกระชับสัดส่วนให้มีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เพราะในความจริงแล้วไขมันในร่างกายของเรา มีน้ำหนักที่เบามาก หากเปรียบเทียบกับกระดูกและกล้ามเนื้อ ซึ่งหลังจากการดูดไขมันน้ำหนักอาจจะลดแค่ 1 กิโลกรัมและเมื่อรับประทานอาหารน้ำหนักก็จะกลับมาเท่าเดิมซึ่งไม่ได้ช่วยให้ผอมลงแต่ผู้เข้ารับการดูดไขมันจะต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารร่วมด้วยเพื่อที่จะได้มีผลลัพธ์ตามความต้องการ สำหรับวันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆเพื่อให้สัดส่วนเข้าที่เร็ว ภายหลังจากการดูดไขมัน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงอยากจะมีหุ่นที่สวยได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะได้มีบุคลิกภาพที่มั่นใจและมีเสน่ห์มีรูปร่างที่สะดุดตา มีสัดส่วนที่ดี สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างสวยงาม
 
     สำหรับเคล็ดลับ ผู้เข้ารับการดูดไขมันควรที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้การดูดไขมันของเรา สามารถเข้าที่ได้เร็วมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มต้นจากการทำแผลดูดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์ หลังจากดูดไขมันแล้วควรพักผ่อน และขยับร่างกายบ้างเล็กน้อย เพื่อป้องกันก้อนเลือดหรือลิ่มเลือดอุดตัน อีกทั้งยังเป็นการช่วงระบายของเสียที่ค้างอยู่ในร่างกาย งดอาน้ำในวันที่ดูดไขมัน โดยแนะนำเป็นการอาบน้ำในวันถัดไป และควรแปะพลาสเตอร์กันน้ำทุกครั้งก่อนอาบน้ำ เพื่อป้องกันไม่แผลโดนน้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือบาดแผลปิดไม่สนิทได้ ที่สำคัญที่สุดควรสวมใส่ชุดกระชับสัดส่วนตลอด 24 ชั่วโมงใน 3 วันแรก หลังจากนั้นจึงค่อยลดลงเหลือวันละ 12 ชั่วโมงเป็นเวลา 1 เดือน งดการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรุนแรงเพื่อป้องกันแผลเปิด แต่ยังสามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้  งดรับประทานอาหารรสเค็ม และแอลกอฮอล์รวมไปถึงการสูบบุหรี่เพื่อป้องกันแผลหายช้า หากเกิดความผิดปกติหลังการดูดไขมัน ให้รีบไปพบแพทย์ทันที โดยปกติแล้วการดูดไขมันจะเริ่มเข้าที่ในช่วง 2 เดือน ซึ่งหลังจากดูดไขมัน 2 สัปดาห์ บริเวณที่ดูดไขมัน จากเดิมเป็นรอยช้ำสีม่วงแดง จะค่อย ๆ กลายเป็นสีเขียว ปนเหลืองจางๆ หลังจากสัปดาห์ที่ 3-4 หลังดูดไขมัน อาการบวมจะค่อย ๆ น้อยลง และสัดส่วนเริ่มเข้าที่มากขึ้น แต่ผิวหนังกับกล้ามเนื้อยังไม่แนบชิดติดกัน สัดส่วนจึงยังไม่เฟิร์มกระชับ เวลามองด้วยตาเปล่าอาจจะรู้สึกว่ายังไม่มีความเปลี่ยนแปลง แต่ผู้เข้ารับการดูดไขมันจะรับรู้ว่าสัดส่วนเล็กลงได้ และในช่วง1 เดือนหรือเข้าเข้าเดือนที่ 2 ผิวของผู้เข้ารับดูดไขมันเริ่มเข้ารูป สัดส่วนเริ่มเข้าที่ ถ้าดูดไขมันบริเวณหน้าท้อง บริเวณหน้าท้องก็จะแบนเรียบ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของแต่ละคนด้วย ในกรณีที่คนไข้มีผิวที่ย้วยมาก หรือไซซ์ใหญ่แล้วดูดไขมันออกมามาก ทำให้เกิดความย้วยมาก ในสัปดาห์ที่ 4-8 อาจจะยังไม่เห็นผลชัดเจน แต่จะไปเห็นผลในช่วงหลังสัปดาห์ที่ 8 หรือดูดไขมันออกมาแล้ว 2 เดือน ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้เข้ารับการดูดไขมัน ได้มีหุ่นที่สวยได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หุ่นเข้าที่เร็วมายิ่งขึ้น
 
     หากคุณผู้หญิงท่านใดสนใจเข้ารับการดูดไขมัน สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ณัฐชญาคลินิก ซึ่งทางคลินิกของเรา ใส่ใจทุกรายละเอียดของความงามเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการมาตรฐานการทำงาน เพื่อเพิ่มความพอใจและความปลอดภัยให้กับลูกค้าโดยแพทย์เฉพาะทางของเราเป็นผู้มีประสบการณ์ที่พร้อมจะทุ่มเทใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดและพร้อมวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคลเพื่อให้ตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ทางณัฐชญาคลินิก ยังมีเครื่องมือที่มีความทันสมัยมีประสิทธิภาพเพื่อการันตีความมั่นใจและความพึงพอใจของลูกค้าที่จะทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีเรือนร่างที่สวยงาม มีสัดส่วนที่กระชับทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น
 
X close