Beauty Care

วิธีการลดอาการช้ำหลังจากการดูดไขมัน

ผู้หญิงหลายคนอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อที่จะได้มีหุ่นที่สวยงาม มีสัดส่วนที่ดี เพราะผู้หญิงหลายคนเชื่อว่าการมีหุ่นที่ดี มีรูปร่างดีนั้น ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้มีความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งตัว การใส่เสื้อผ้าต่างๆให้เข้ากับรูปร่าง จึงเป็นเรื่องที่สำคัญหลายคนเลือกใช้วิธีการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารเพื่อสุขภาพ หรือใช้วิธีการออกกำลังกาย เข้าฟิสเนส เพื่อลดสัดส่วนและช่วยทำให้มีรูปร่างที่ดีสวยงามตามที่เราต้องการ แต่ในปัจจุบันยังมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นนั่นก็คือ การดูดไขมัน ซึ่งการดูดไขมันเป็นกระบวนการหนึ่งที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากจุดต่างๆของร่างกายทำให้บริเวณดังกล่าวมีความกระชับเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้เรามีหุ่นที่สวยงาม แต่ต้องบอกก่อนว่าการดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วนหรือการลดน้ำหนักเป็น เพียงวิธีการที่ทำให้เรามีคนสวยได้อย่างรวดเร็วแต่การดูดไขมันก็มีความเสี่ยงเช่นเดียวกัน เพราะการดูดไขมันเป็นการผ่าตัด ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นอาการบวมหรืออาการช้ำบริเวณที่ดูดไขมัน แต่อาการเหล่านี้ก็จะหายไปในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก แต่สำหรับใครที่มีความช้ำบริเวณที่ดูดไขมันวันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีลดอาการช้ำหลังจากดูดไขมัน เพื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่สนใจให้สามารถรับมือกับภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
สำหรับอาการช้ำเขียวหลังจากการดูดไขมัน มีสาเหตุมาจากเลือดที่หลุดออกมาจากเส้นเลือด โดยเกิดจากการดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดไขมันด้วยเครื่องอะไรก็ตาม หรือดูดไขมันในรูปแบบใด ก็มีโอกาสที่ท่อดูดไขมันจะกระทบกับเส้นเลือดฝอยได้ โดยในช่วงแรกบริเวณที่ดูดไขมันจะมีลักษณะเป็นสีแดงปนม่วง ซึ่งสีแดงเกิดจากเส้นเลือดที่บาดเจ็บอยู่ตื้น ส่วนที่ม่วงเกิดจากเส้นเลือดที่บาดเจ็บอยู่ลึก เมื่อแตกตัวออก จะโดนเม็ดเลือดขาวมากัดกิน จึงทำให้เปลี่ยนสีจากสีแดงม่วง เป็นสีเขียว เหลือง และจางหายไปในที่สุด ซึ่งอาการช้ำหลังจากการดูดไขมันก็สามารถแก้ไขได้ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจหลักของการลดความเขียวช้ำก่อน นั่นก็คือ การทำให้ลิ่มเลือดจางลง หรือละลายหายไป ซึ่งสามารถทำได้โดยการประคบหลังดูดไขมัน และที่สำคัญคือการสวมชุดกระชับตามคำแนะนำของแพทย์ โดยให้ประคบเย็น โดยใช้เจลเก็บความเย็นประคบบริเวณที่มีอาการเขียวช้ำ เพราะการประคบเย็นจะทำให้เส้นเลือดแดงหรือเส้นเลือดฝอยหดตัวลง และทำให้เลือดมีการแข็งตัว เลือดจะไหลช้าลง จึงสามารถลดการไกลของเลือดในบริเวณดังกล่าวได้ ทำให้อาการบวมลดน้อยลงนั่นเอง หลังจากดูดไขมัน 3 วัน หลังจากประคบเย็นแล้วในช่วงแรก ให้ประคบอุ่น โดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นมาเช็ดในบริเวณที่มีอาการเขียวช้ำ ความอุ่นหรือความร้อนในระดับไม่สูงมากนี้ จะช่วยทำให้เส้นเลือดขยายตัว และเลือดหดกลับเข้าไปในเส้นเลือด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถลดอาการเขียวช้ำได้ ทำให้ผู้เข้ารับการดุดไขมันสามารถฟื้นตัวได้เร็วและยังช่วยลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ทำให้ผู้เข้ารับการดูดไขมันมีหุ่นที่สวยงามเป็นธรรมชาติ มีความกระชับได้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากผู้เข้ารับการดูดไขมันจะมีอาการช้ำแล้ว ยังมีอาการบวมด้วย ซึ่งหลังการดูดไขมันมักจะเกิดอาการบวมขึ้นทันทีหลังจากดูดไขมันเสร็จ เนื่องจากมีการอักเสบใต้ชั้นผิว แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เพราะในการดูดไขมันจะต้องใช้น้ำเกลือผสมยาชาฉีดลงบนบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน หลังจากผ่านกระบวนการแยกย่อยโมเลกุลไขมันให้มีขนาดเล็ก เพื่อให้รวมตัวกับน้ำแล้วจึงดูดออกมา ทำให้อาจเกิดจากการบวมของน้ำเลือดที่คั่งในร่างกายอยู่ได้ ซึ่งก็จะมีความสัมพันธ์กับอาการช้ำเขียวด้วย แต่ถ้าหากเข้ารับการดูดไขมัน ผู้เข้ารับการรักษาก็จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการ
 
หากคุณผู้หญิงท่านใดสนใจเข้ารับการดูดไขมัน สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ณัฐชญาคลินิก ซึ่งทางคลินิกของเรา ใส่ใจทุกรายละเอียดของความงามเป็นคลีนิคที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้บริการมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องตามหลักวิชากา รเพื่อเพิ่มความพอใจและความปลอดภัยให้กับลูกค้าโดยแพทย์เฉพาะทางของเราเป็นผู้มีประสบการณ์ที่พร้อมจะทุ่มเทใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดและพร้อมวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคลเพื่อให้ตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ทางณัฐชญาคลินิก ยังมีเครื่องมือที่มีความทันสมัยมีประสิทธิภาพเพื่อการันตีความมั่นใจและความพึงพอใจของลูกค้าที่จะทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีเรือนร่างที่สวยงาม มีสัดส่วนที่กระชับทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น
X close