Beauty Care

สาวๆที่อยากหุ่นสวย ต้องทำความเข้าใจใน การดูดไขมัน ไม่ใช่การลดความอ้วน

     ผู้หญิงหลายคนที่มีปัญหาของรูปร่างสัดส่วนหรือมีน้ำหนักตัวที่มากเกินมาตรฐาน แน่นอนว่าผู้หญิงก็อยากที่จะมีหุ่นที่สวยงาม ซึ่งการที่เรามีหุ่นที่ดี ถือเป็นการบ่งบอกว่าเรามีสุขภาพที่ดี ผู้หญิงที่มีรูปร่างอ้วนอาจจะทำให้รู้สึกไม่คล่องตัว ทำให้มีปัญหาต่อการใช้ชีวิตประจำวันและการที่มีรูปร่างอ้วน จะทำให้เราเกิดโรคแทรกซ้อนมากมายตามมา ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายมาก ถ้าหากเรามีน้ำหนักตัวที่มากเกินมาตรฐานจนเกินไป วิธีที่ดีที่สุดของการลดความอ้วน นั่นก็คือการควบคุมอาหารเรื่องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีรูปร่างที่กระชับ แต่สำหรับผู้หญิงหลายคนที่คิดว่าการดูดไขมันเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้มีรูปร่างที่ดีกระชับและทำให้น้ำหนักลดลง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นวิธีคิดที่ผิด เพราะการดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างที่ใครหลายหลายคนเข้าใจ เพราะฉะนั้น จะต้องทำความเข้าใจกันใหม่ว่า การดูดไขมันนั้นเป็นเพียงการทำให้สัดส่วนมีความกระชับและไม่ได้ช่วยทำให้น้ำหนักลดลง ถ้าหากเราไม่ควบคุมการรับประทานอาหารและไม่ออกกำลังกาย การดูดไขมันก็จะมีผลลัพธ์ไม่ตรงตามที่เราต้องการ ดังนั้น ก่อนการเข้ารับการดูดไขมันจะต้องศึกษารายละเอียดต่างๆและต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการดูดไขมันไม่ใช่ทางเลือกในการลดน้ำหนัก แต่เป็นเพียงกำจัดไขมันส่วนเกินออกและทำให้รูปร่างมีความกระชับ มีหุ่นที่สวยงามได้อย่างรวดเร็ว
 
     สำหระบการดูดไขมันนั้น นับเป็นศัลยกรรมประเภทหนึ่ง ที่มีนำเทคโนโลยีเข้ามช่วย ที่ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัด ไม่สามารถทำเองได้ เพราะการดูดไขมันต้องทำร่วมกันกับการผ่าตัด ซึ่งจะมีความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ จึงต้องอาศัยความรู้เฉพาะทางและต้องทำโดยแพทย์เท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนยังคงเข้าใจผิดและควรทำความเข้าใจใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ การดูดไขมันหลักๆ มีเพียงเทคนิคเดียวคือการทำให้ไขมันหลวมเพื่อดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันไม่สามารถดูดได้ทุกแห่ง เพราะบางตำแหน่งมีความเสี่ยงสูง ซึ่งไม่เหมาะกับการดูดไขมัน โดยตำแหน่งที่คนนิยมดูดไขมัน ได้แก่ ท้อง เอว ต้นขา ต้นแขน และสะโพก ส่วนตำแหน่งที่ไม่เหมาะกับการดูดไขมันคือใบหน้า เพราะมีเส้นประสาทจำนวนมาก การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมันคือต้องรู้ก่อนว่าจะดูดตำแหน่งไหน และต้องทำความเข้าใจว่าบริเวณนั้นเหมาะสมหรือไม่ นอกจากนี้ อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้นว่า การดูดไขมันก็คือ การดูดไขมัน ไม่ใช่การลดความอ้วน แต่เป็นเพียงการกระชับสัดส่วนเท่านั้น เพราะในความจริงแล้วไขมันมีน้ำหนักที่เบามาก หากเปรียบเทียบกับกระดูกและกล้ามเนื้อ หลังดูดไขมันน้ำหนักอาจจะลดลงเพียงแค่ 1 กิโลกรัมโดยประมาณ รับประทานอาหาร 1-2 มื้อน้ำหนักก็กลับมาเท่าเดิม ไม่ได้ช่วยทำฝห้ผู้เข้ารับการดูดให้ผอมลง หรือไม่สามารถเปลี่ยนคนอ้วนให้เป็นคนผอมได้ หากต้องการลดความอ้วนยังคงต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารร่วมด้วย นอกจากนี้ สำหรับการดูดไขมันในบริเวณต่างๆ ก็ไม่ได้การันตีว่าไขมันจะหมดไปอย่างถาวร เพียงแต่ช่วยให้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าหากไม่มีการควบคุมอาหารที่ดีพอ ไขมันก็อาจกลับมาเท่าเดิมได้เช่นกัน ดังนั้น ใครที่อยากเข้ารับการดูดไขมันควรที่จะศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อน และควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีความปลอดภัย เพราะอย่างที่บอกว่า การดูดไขมันจะต้องเข้ารับการผ่าตัด ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียง ซึ่งเราจะต้องศึกษาและเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน
 
      หากใครสนใจเข้ารับการดูดไขมัน ที่มีมาตรฐานและความปลอดภัย การันตีด้วยประสบการณ์อย่างยาวนานในวงการศัลยกรรม สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ณัฐชญาคลินิก ซึ่งทางคลินิกของเรา ใส่ใจทุกรายละเอียดของความงามเป็นคลีนิคที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้บริการมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องตามหลักวิชากา รเพื่อเพิ่มความพอใจและความปลอดภัยให้กับลูกค้าโดยแพทย์เฉพาะทางของเราเป็นผู้มีประสบการณ์ที่พร้อมจะทุ่มเทใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดและพร้อมวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคลเพื่อให้ตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพและความงามได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ทางณัฐชญาคลินิก ยังมีเครื่องมือที่มีความทันสมัยมีประสิทธิภาพเพื่อการันตีความมั่นใจและความพึงพอใจของลูกค้าที่จะทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีเรือนร่างที่สวยงาม มีสัดส่วนที่กระชับทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น
X close