Beauty Care

ดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน มีผลดีอย่างไร

     ปัญหาของผู้หญิงไทย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของรูปร่างสัดส่วน แน่นอนว่าผู้หญิงส่วนใหญ่อยากมีหุ่นที่สวยงาม สามารถใส่เสื้อผ้า แต่งตัวตามใจได้อย่างมั่นใจ หากเรามีไขมันส่วนเกินและมีหน้าท้องที่อวบอ้วน ก็จะทำให้เรารู้สึกไม่มีความมั่นใจ โดยการลดความอ้วนส่วนใหญ่ที่ผู้หญิงมักจะใช้กันนั่นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ทำเราอ้วน หรืออาจจะออกกำลังกาย ซึ่งเป็นวิธีที่จะทำให้เรามีหุ่นสวย มีรูปร่างที่ดีได้ แต่อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย แต่แน่นอนว่านอกจากจะทำให้มีรูปร่างสัดส่วนที่ดี ก็ยังสามารถช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย การออกกำลังกายจะช่วยทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น และการเลือกรับประทานอาหารที่ดี อาหารเพื่อสุขภาพ ก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายและช่วยทำให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้ แต่อีกวิธีการหนึ่งที่มักได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ นั่นก็คือ การดูดไขมัน ซึ่งการดูดไขมันหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สามารถดูดได้หลายจุด ซึ่งจุดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมเข้ารับการดูดไขมัน นั่นก็คือ บริเวณหน้าท้อง ซึ่งเป็นส่วนที่มีการสะสมของไขมันเยอะ และกำจัดออกได้ยาก ทั้งยังเป็นส่วนที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะถ้าหากผู้หญิงที่มีไขมันบริเวณหน้าท้องมาก ก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจได้ ดังนั้นวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงการดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน ว่ามีผลดีอย่างไรบ้าง 

     ต้องบอกก่อนว่าในปัจจุบันนั้น วิธีการดูดไขมันวิธีหลักที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้เป็นวิธีการเปิดแผลเป็นรอยเล็กๆ และสอดท่อเข้าไป ในบริเวณที่ต้องการที่จะดูด การดูดไขมันเป็นวิธีการดูดกำจัดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนและรวดเร็ว แถมไม่ต้องพักฟื้นนาน ผู้เข้ารับการดูดไขมัน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ดังนั้น การดูดไขมันหน้าท้อง เป็นการลดไขมันเฉพาะส่วนเพียงเท่านั้น จึงไม่ใช่ทางออกของคนที่มองหาวิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนหรือถาวร หรือการรักษาโรคอ้วน  หากใครอยากผอม อยากเพรียวแบบยั่งยืน ยังไงการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่คือทางออกที่ดีที่สุด แต่หากทำทุกวิถีทางแล้วยังมีไขมันประเภทเผาผลาญยากสะสมไม่หายสักที การเข้ารับการดูดไขมัน จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องได้ นี่ก็คือข้อดีหรือผลดีหากเราเข้ารับการดูดไขมันหน้าท้อง เพราะจะช่วยเรากำจัดไขมันออกได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง แถมยังไม่ต้องเจ็บตัวมาก ทำให้ผู้เข้ารับการดูดไขมัน สามารถมีหุ่นที่กระชับ สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจตามแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างไรก็ตาม การจะดูดไขมันเป็นการศัลยกรรมใหญ่และทุกการผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยง จึงต้องเลือกทำการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน อย่างเช่น ณัฐชญาคลินิก ที่มีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา พร้อมกับวิเคราะห์รูปร่าวของผู้เข้ารับการรักษาได้อย่างตรงจุดและตอบโจทน์มากที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ในการดูไขมันเป็นที่น่าพอใจและประสบความสำเร็จ โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ ที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้เข้ารับการดูดไขมันได้
 
     ยกตัวอย่างภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง เช่น การเสียเลือดมาก การมีเซลล์ไขมันหลุดไปตามกระแสโลหิต การได้ยาชาหรือยาสลบมากเกินขนาด ภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้พบได้น้อยมากมักพบในรายที่ดูดไขมันปริมาณมากเกินไปใน คราวเดียวกันการดูดไขมันโดยทั่วไปโอกาสพบน้อย อย่างไรก็ตาม ทั้งก่อนและหลังการดูดไขมัน ผู้เข้ารับการรักษาควรทำตามคำแนะนำของแพทย์เฉพาะทางเพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อมและไม่เกิดอันตรายภายหลังจากการผ่าตัด แถมยังช่วยทำให้ผู้เข้ารับการรักษามีผลการรักษาที่พอใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
X close