Beauty Care

การเตรียมความพร้อมก่อนการดูดไขมัน

     เราต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันผู้หญิงส่วนใหญ่มักนิยมเข้ารับการศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเสริมจมูก เสริมคาง หรือแม้กระทั่งการดูดไขมันที่จะช่วยในเรื่องของรูปร่าง สัดส่วน ที่จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะผู้หญิงหลายคนชื่นชอบการแต่งตัว ความสวยความงาม อะไรที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกดูดี ก็สรรหาทำให้ตัวเองมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ในปัจจุบันการเข้ารับการศัลยกรรมของผู้หญิงมีอย่างแพร่หลาย พร้อมกับมีสถานการบริการหรือที่เรียกว่าคลินิกศัลยกรรมเกิดขึ้นมากมาย และมีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้หญิงมีทางเลือกในการเข้าใช้บริการมากยิ่งขึ้น แต่การที่เราจะตัดสินใจเข้ารับการรักษา แน่นอนว่าการศึกษาข้อมูล การดูรีวิวขิงคลินิกต่างๆ ก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน เพราะเราจะได้รับข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสนใจในการเข้ารับบริการในคลินิกนั้นๆ ซึ่งแน่นอนว่า ก่อนการเข้ารับบริการเราจะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการศัลยกรรมก่อนอยู่แบ้ว ไม่ว่าจะเข้ารับการรักษาในรูปแบบใด ดังนั้น การศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ผู้เข้ารับการบริการย่อมต้องทราบข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบและรู้จักวิธีการดูแลภายหลังจากเข้ารับการรักษา ต้องบอกก่อนว่า การศัลยกรรมในปัจจุบันจะมีความเสี่ยงมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีสถานบริการเปิดเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงมีการแข่งขันในเรื่องของค่าใช้จ่าย มการจัดโปรโมชั่นมากมายให้เลือก และบางรายก้อยากจะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามตามความชอบ จนบางครั้งอาจจะเกิดข้อผิดพลาดในการรักษาได้ สำหรับเรื่องของการดูดไขมัน ผู้เข้ารับการรักษาก็ต้องมีการศึกาา มีการเตรียมตัวก่อนที่จะเข้ารับการดุดไขมันเช่นเดียวกัน วันนี้ทางณัฐชญาคลินิกของเรา จะมาพูดถึงเรื่องของการเตรียมความพร้อมก่อนการดูดไขมัน
 
     ทุกคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การดูดไขมันนั้น เป้นอีกหนึ่งกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความสวยความงามให้กับรูปร่าวของเรา เป็นการใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเฉพาะจุด โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน หรือคอ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้ยาก ถึงแม้ว่าเราจะออกกำลังกายก็อาจจะทำให้สักส่วนของเราลดลงได้ยาก เพราะจะต้องใช้วินัยและต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ในเรื่องการออกกำลังกาย นอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรง แต่ในบางครั้งไขมันที่สะสมบางจุด อาจจะกำจัดได้ยากกว่าปกติ การออกกำลังกายอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ จึงมีนวัตกรรมการดูดไขมันเกิดขึ้นมา เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว และช่วยทำให้รูปร่างและสัดส่วนดูดีมากยิ่งขึ้น มีความกระชับ แถมไม่ต้องเจ็บตัวและฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย ก่อนที่เราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวก่อนการเข้ารับการดูดไขมัน เราต้องเข้าใจก่อนว่า หลายคนที่ออกกำลังกายแต่สัดส่วนไม่ลด สาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณอาจไม่สามารถลดสัดส่วนในบางตำแหน่งได้ ทั้งๆ ที่น้ำหนักของคุณลดลงมากแล้ว นั่นเป็นเพราะว่า เซลล์ไขมัน ของแต่ละคนจะมีการสะสมในแต่ละตำแหน่งไม่เหมือนกัน เช่น บางคนอาจจะมากบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้องอย่างเดียว ทั้งนี้ ปริมาณของเซลล์ไขมันส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับพันธุกรรมของเราด้วย ซึ่งเราก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้น การดูดไขมัน จึงไม่ใช่การรักษาโรคอ้วน ซึ่งหลายคนอาจะยังเชข้าใจผิดอยู่ ต่อมาเราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวก่อนการดูดไขมัน
 
     สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการดูดไขมันนั้น อย่างแรกเลยที่หลายคนคงจะทำกันอยู่แล้วคือ การศึกษาข้อมูลในการดูดไขมันอย่างละเอียด นอกจากนี้ ก่อนจะทำการดูดไขมัน ต้องมีการปรึกษาพูดคุยกับศัลยแพทย์ถึงความคาดหวังและเป้าหมายของการศัลยกรรมดูดไขมัน มีการตรวจสอบประวัติและตรวจสอบทางการแพทย์ต่าง ๆ และบอกกับแพทย์เกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา การใช้ยารักษาโรค อาหารเสริม หรือมีการใช้สมุนไพรชนิดใดหรือไม่ บางกรณีแพทย์อาจจะแนะนำให้หยุดใช้ยาบางชนิด เช่น ยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด หรือยาลดการอักเสบ ก่อนการเข้ารับการดูดไขมันอย่างน้อย 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ หากมีโรคประจำตัวหรือกำลังป่วย อาจเป็นข้อห้ามในการดูดไขมันได้ เพราะการดูดไขมันเป็นหนึ่งในกระบวนการผ่าตัดที่มาพร้อมกับความเสี่ยง ซึ่งผู้เข้ารับการดูดไขมันต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี โดยที่อย่างน้อยต้องมีน้ำหนักตัวใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ มีผิวหนังที่เด้งกระชับ ไม่สูบบุหรี่  หากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การไหลเวียนโลหิต โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง นี่ก็เป็นข้อจำกัดที่แพทย์อาจจะไม่แนะนำให้เข้ารับการดูดไขมัน ทั้งหมดนี้ก็คือ การเตรียมความพร้อมที่ผู้เข้ารับการดูดไขมันจะต้องทำก่อนการรักษา อย่างไรก็ตาม หากสนใจเข้ารับการดูดไขมัน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดจาดทางณัฐชญาคลินิกได้ เรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของความสวยความงาม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด
X close