Beauty Care

ดูดไขมัน ไม่เจ็บ ฟื้นตัวเร็วจริงหรือ

     ในเรื่องของรูปร่าง สัดส่วน ผู้หญิงหลายคนอยากมีหุ่นที่ดี กระชับ เพราะทำให้รู้สึกมีความมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพ และยังทำให้สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองชอบได้อย่างเต็มที่ หลายคนก็ลองทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้มีหุ่นที่สวย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หรือแม้กระทั่งการเข้ารับการศัลยกรรมเพื่อทำให้เรามีหุ่นฟิต กระชับ ตอบโจทย์ในเรื่องของความสวยความงามได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้องบอกว่า การออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้น หลายคนอาจจะไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ซึ่งก็เป็นไปได้อย่างเพราะการออกกำลังกายเพื่อให้มีผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจนั้น จะต้องเป็นประจำและต้องวินัยมากๆ ดังนั้น วิธีการลดสัดส่วนที่ดีและรวดเร็วที่สุด ก็คงเป็นการเข้ารับการศัลยกรรมด้วยการเข้ารับการดูดไขมัน ซึ่งเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการศัลยกรรมที่มีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย ถึงแม้ว่าการเข้ารับการดูดไขมัน จะเป็นการศัลยกรรมที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่การดูดไขมันจะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดมากเท่าไหร่ แถมยังฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย หลายคนอาจจะยังมีความกังวลว่า การเข้ารับการดูดไขมันนั้น จะมีอันตรายหรือไม่ บางคนกลัวเจ็บ วันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงการดูดไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการลดหุ่น ยกกระชับที่ไม่เจ็บ แถมยังฟื้นตัวได้เร็วอีกด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วธรรมชาติของผู้หญิงจะมีไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมากกว่าผู้ชาย ทั้งหน้าอก สะโพก ต้นขา หน้าท้อง และมีมวลกล้ามเนื้อน้อยกว่า อาจจะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะผู้หญิงหลายคนชอบการแต่งตัว หากเรามีหุ่นที่ดี สวย กระชับ ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น ดังนั้น ผู้หญิงแบบเราๆจึงต้องหันมาใส่ใจเรื่องรูปร่าง สัดส่วนมากขึ้นด้วย
 
     การศัลยกรรมดูดไขมัน หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นการดูดเอาไขมันที่ไม่ต้องการในบริเวณต่าง ๆ ในร่างกายออกด้วยท่อขนาดเล็กและอุปกรณ์สูญญากาศ โดยจะทำการดูดไขมันบริเวณที่ต้องการออก ขั้นตอนหลัก ๆ ของการดูดไขมัน โดยตำแหน่งที่มักจะนิยมดูดไขมัน ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณหน้าท้อง สะโพก หรือต้นขา ที่เป็นส่วนที่กำจัดออกไปได้ยาก ถึงแม้ว่าเราจะออกกำลังกายหรือเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วก็ตาม โดยวิธีการดูดไขมันนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติและต้องการจะมีสัดส่วนที่ดีขึ้น หรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และมีบริเวณที่มีการสะสมของไขมันที่กำจัดได้ยากเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในเรื่องของบุคลิกภาพ แต่ต้องอธิบายก่อนว่า การดูดไขมันไม่ได้เป็นการลดน้ำหนักหรือเป็นการรักษาโรคอ้วน ซึ่งอาจจะยังมีคนเข้าใจผิด เพราะการดูดไขมันนั้น หลังจากการรักษา ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมด้วย เพื่อให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับการดูดไขมัน ที่บางคนอาจจะมองว่า จะทำให้รู้สึกเจ็บปวด ในข้อนี้เราจะอธิบายว่า การดูดไขมันเป็นเพียงการผ่าตัดเล็กเท่านั้น ผู้ที่เข้ารับการดูดไขมันอาจไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ได้ ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลาของขั้นตอนการดูดไขมันเพียงประมาณ 2 ชั่วโมง โดยจะขึ้นอยู่กับประเภทของการดูดไขมันด้วย และหลังจากการดูดไขมันเสร็จแล้ว อาจต้องสังเกตอาการอีกประมาณ 1 ชั่วโมง และผู้เข้ารับการดูดไขมันควรทราบตั้งแต่เบื้องต้นด้วยว่า หลังจากการดูดไขมันเรียบร้อยแล้ว อาจจะมีน้ำไหลซึมออกจากแผลได้ นอกจากนั้น บริเวณที่ดูดไขมันอาจจะเกิดอาการช้ำ บวม และมีความเจ็บปวดหลังการดูดไขมัน แต่จะเป็นเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งอาการเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ผู้เข้ารับการดูดไขมันต้องเจอ ดังนั้น ไม่ต้องกังวลในเรื่องของอาการหลังจากการผ่าตัด
 
     หากใครสนใจเข้ารับการรักษาด้วยการดูดไขมัน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและรายละเอียดในการรักษาได้ที่ ณัฐชญาคลินิกได้ ทางเรามีแพทย์เฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอน มีความสะอาด ปลอดภัย จึงทำให้มั่นใจได้ว่า คุณจะมีรูปร่าง สัดส่วนที่สวยงาม มีความมั่นใจมากขึ้นอย่างแน่นอน
X close