Beauty Care

ข้อห้ามในการดูดไขมัน

ในเรื่องของความสวยความงาม เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันอยากมีรูปร่างร่างหน้าตาที่สวยงาม มีสัดส่วนที่สามารถใส่เสื้อผ้า แต่งตัวตามที่เราชอบได้อย่างมั่นใจ ซึ่งการที่เราจะมีหุ่นที่กระชับ สวย แน่นอนว่าในเรื่องของการรับประทานอาหารก็เป้นเรื่องที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน และยิ่งหากเราออกกำลังกายร่วมด้วย ก็จะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หุ่นมีความกระชับ ซึ่งเป็นวิธีการที่จะให้เรามีรูปร่างสัดส่วนที่เราต้องการได้ดีที่สุด แต่ในเรื่องของการออกกำลังกาย      หลายคนอาจจะไม่มีเวลามากพอที่จะออกกำลังกาย อาจจะติดงานหรือไม่มีเวลา ดังนั้น จึงทำให้มีนวัตกรรมรูปแบบใหม่จากวงการศัลยกรรม ทำให้เรามีหุ่นที่ฟิต กระชับ นั่นก็คือ การดูดไขมัน เป็นวิธีการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเฉพาะจุด ซึ่งตำแหน่งที่มักได้รับความนิยมในการดูดไขมัน ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน หรือคอ ซึ่งเป็นจุดที่กำจัดได้ยากแม้เราจะควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย ซึ่งเราต้องอธิบายก่อนว่า โดยทั่วไปแล้วเทคนิคในการดูดไขมันมีอยู่ 2 วิธี  ได้แก่ วิธีแบบดั้งเดิมโดยการใช้การดมยาสลบ และวิธีปัจจุบัน โดยการดูดไขมันด้วยการใส่ยาชาและน้ำเกลือที่เนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งการดูดไขมันที่ใช้เทคนิคนี้ถูกใช้ครั้งแรกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังจากแคลิฟอร์เนีย และกลายเป็นวิธีการดูดไขมันวิธีหลักโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจนถึงทุกวันนี้ แต่การดูดไขมันก็อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เพราะไม่สามารถทำได้ทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ แพทย์อาจจะไม่แนะนำให้เข้ารับการดูดไขมันเพราะอาจะทำให้เกิดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายได้

     สำหรับวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงข้อห้ามในการดูดมัน เพื่อที่จะเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจเข้ารับการดูดไขมันได้ประเมินตัวเองในเบื้องต้นก่อนตัดสินใจเข้ารับการดูดไขมัน สำหรับข้อห้ามในการดูดไขมัน เป็นหนึ่งในกระบวนการผ่าตัดที่มาพร้อมกับความเสี่ยงที่อาจจะทำให้ผู้เข้ารับบริการติดเชื้อได้ ซึ่งข้อจำกัดในการดูดไขมัน ผู้เข้ารับการดูดไขมันจะต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพดีไม่มีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงที่อาจจะส่งทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัดดูดไขมัน นอกจากนี้ ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องมีน้ำหนักตัวใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ มีผิวหนังที่เด้งกระชับ ไม่สูบบุหรี่ เพราะไม่อย่างนั้นแพทย์อาจจะจะไม่แนะนำให้ดูดไขมัน หากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การไหลเวียนโลหิต โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง เพราะโรคเหล่านี้ส่งผลต่อระบบเลือด ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเลือดไหลไม่หยุดได้ ทั้งนี้ ในขั้นตอนการรักษาด้วยการดูดไขมันอาจทำให้เกิดความเสี่ยง เช่น มีเลือดออกมาก เกิดลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ เกิดการติดเชื้อ หรือมีอาการแพ้ยาชาได้ อย่างไรก็ตาม การดูแลตัวเองหรือการรับประทานอาหารของผู้ที่เข้ารับการดูดไขมันแล้ว ก็ต้องระวังในเรื่องของการรับประทานอาหารด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับอาหารที่ผู้เข้ารับการดูดไขมันควรหลีกเลี่ยงอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารดิบ อาหารทะเล ของหมักดอง เพราะอาจจะมีเชื้อโรคเจือปนอยู่ อาจทำให้แผลเกิดการติดเชื้อได้ ควรงดอาหารประเภทดังกล่าว 1 เดือน หลังการดูดไขมัน ดังนั้น ผู้เข้ารับการดูดไขมัน ควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกแล้วเท่านั้น
 
     อย่างไรก็ตาม หากใครสนใจเข้ารับการรักาด้วยการดูดไขมัน ซึ่งจะช่วยทำให้เรารูปร่าง สัดส่วนมีความกระชับมากยิ่งขึ้น สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่ณัฐชญาคลินิก เพราะทางเรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในด้านศัลยกรรม มีประสบการณ์ในวงการความสวยความงามมาอย่างยาวนาน ทั้งยังมีสถานการณ์บริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐานตามหลักวิชาการ ใส่ใจรายละเอียดของลูกค้า เริ่มตั้งแต่การตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคล เพื่อตอบโจทย์ สุขภาพและความงามที่ครอบคลุมและตรงจุด จึงทำให้มั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการรักษาที่มีความปลอดภัยและมีผลลัพธ์ที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน
X close