Beauty Care

ความเสี่ยงในการดูดไขมัน

      ในเรื่องของความสวยความงาม ทำให้หลายคนหาวิธีการที่จะทำให้ตัวเองมีบุคลิกภาพที่ดูดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หรือแม้กระทั่งการทำศัลยกรรม ซึ่งต้องบอกว่า ในวงการศัลยกรรม เรามีการพัฒนาไปมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน เพื่อลดสัดส่วน ทำให้เรามีรูปร่างที่เล็กลง มีหุ่นที่ดีขึ้น แต่การดูดไขมันไม่ใช่การรักษาโรคอ้วน หรือการลดน้ำหนัก แต่เป็นเพียงทำให้เรามีร่างกายที่เล็กลง มีผิวที่กระชับขึ้น เพื่อหุ่นที่สวยกระชับ และได้สัดส่วนที่พอใจ โดยการศัลยกรรมดูดไขมัน เป็นการดูดเอาไขมันที่ไม่ต้องการในบริเวณต่าง ๆ ในร่างกายออกด้วยท่อขนาดเล็กและอุปกรณ์สุญญากาศ โดยจะทำการดูดไขมันบริเวณที่ต้องการออก ซึ่งตำแหน่งส่วนใหญ่ที่มักนิยมดูดไขมันได้แก่ บริเวณหน้าท้อง สะโพก การดูดไขมัน ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติและต้องการจะมีสัดส่วนที่ดีขึ้นหรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และมีบริเวณที่มีการสะสมของไขมันที่กำจัดได้ยากแม้จะมีการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ตาม แต่เราก็ต้องยอมรับว่า การดูดไขมันนั้น อาจจะส่งผลทำให้เราเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้เช่นกัน หากเราไม่ดูแลตัวเองหรือปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์เฉพาะทางที่ทำการรักษา ซึ่งภาวะแทรกซ้อนต่างๆอาจจะเกิดขึ้นภายหลังจากดูดไขมัน
 
      เรามักจะย้ำเตือนอยู่เสมอว่า การที่เราจะตัดสินใจเข้ารับบริการดูดไขมัน สิ่งที่เราจะต้องทำก่อนก็คือ การศึกษารายละเอียดขั้นตอนการรักษาและควรเลือกสถานบริการที่มีความปลอดภัย ไว้ใจได้ และที่สำคัญจะต้องสะอาดและมั่นใจได้ว่า แพทย์วจะมีความเชี่ยวชาญมีประสบการณ์มากพอ เพราะไม่อย่างนั้น จะทำให้เรามีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอันตรายได้ เพราะหลังจากการดูดไขมันนั้น เราจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนอยู่แล้ว เนื่องจากการดูดไขมัน เป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ วันนี้ทางณัฐชญาคลินิก จะมาพูดถึงผลข้างเคียงหรือภาวะเสี่ยงภายหลังจากการดูดไขมันที่อาจจะพบเจอได้ เพื่อให้ผู้ที่เข้ารับการรักษาได้เป้นแนวทางในการระมัดระวัง หลังจากการดูดไขมันเสร็จสิ้นเรียบร้อย อาจจะมีการบวมและช้ำ ซึ่งอาจเป็นนานถึง 6 เดือน มีอาการชา ซึ่งจะหายไปเอง และแน่นอนว่าอาจมีรอยแผลเป็น และถ้าหากเราไม่ดูแลให้ดี อาจจะเกิดการอักเสบในบริเวณที่รับการรักษา มีการสะสมของของเหลว เป็นถุงใต้ผิวหนัง ในบางรายอาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทำให้เกิดก้อนที่ไม่สม่ำเสมอกัน มีการเปลี่ยนแปลงของสีผิวในพื้นที่ที่ได้รับการรักษา ผิวหนังเกิดการห้อเลือด มีอาการชาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้กับอวัยวะภายในระหว่างขั้นตอนการดูดไขมัน เช่น เข็มหรือท่อแทงทะลุลำไส้ ภาวะไขมันหรือลิ่มเลือดอุดกั้นในปอด ปอดบวมน้ำ หัวใจล้มเหลว ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะต้องศึกาข้อมูลให้ดีก่อนเข้ารับบริการ
 
     ดังนั้น การดูดไขมันเราจึงควรทำกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจนทำให้เกิดอันตราย หากใครสนใจ สามารถติดต่อหรือเข้าปรึกษากับทางณัฐชญาคลินิกได้ เพราะทางเรามีทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณือย่างยาวนาน ซึ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า หากเข้ารับบริการจากทางณัฐชญาคลินิก คุณจะได้รับการบริการที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย 100% อย่างแน่นอน เพราะเราใส่ใจในเรื่องของความสวยความงามของลูกค้า ให้ได้รับการบริการตามโจทย์ของลูกค้ามากที่สุด ณัฐชญาคลินิก เราใส่ใจในทุกรายละเอียดของความสวยความงาม พร้อมมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ เพื่อความพึงพอใจและปลอดภัยอย่างสูงสุดของลูกค้า ดังนั้น ทุกขั้นตอนในการดูดไขมันของเรา จะเริ่มตั้งแต่การตรวจวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการแบบเฉพาะตัวบุคคลเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจ ครอบคลุมทั้งเรื่องของสุขภาพและความงามที่ตรงจุด นอกจากนี้ สถานบริการของเรา ยังมีความสะอาด ปลอดภัย และมีการบริการที่เป็นกันเอง ลูกค้าจะรู้สึกประทับใจกับการบริการของทางเราอย่างแน่นอน
X close