Beauty Care

ผลลัพธ์ที่ดีของการดูดไขมัน

     ผู้หญิงหรือหนุ่มๆหลายคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของรูปร่าง สัดส่วน ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจหรืออาจจะทำให้รู้ไม่คล่องตัว ด้วยร่างกายที่อาจจะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารคลีน การรับประทานคีโต ซึ่งต้องบอกว่าได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่การรับประทานอาหารคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพ บางคนอาจจะไม่มีเวลาในการประกอบอาหาร ก็เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งที่อาจจะทำให้เราไม่สามารถรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ การที่เราได้รับอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่จะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง แต่บางคนชอบรับประทานอาหารมื้อหนักๆ จึงทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน หรือรับประทานที่มากเกินความจำเป็นของร่างกายอาจจะทำให้อ้วนหรือมีน้ำหนักตัวมากได้ ดังนั้น การรับประทานอาหารถือง่าเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย เพราะจะทำให้ร่างกายของเราไม่อ้วน ไม่ผอมจนเกินไป ซึ่งการที่เรามีรูปร่าง สัดส่วนที่ใหญ่นั้น อาจจะเป็นอุปสรรคของใครหลายๆคน เพราะอาจจะทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ สวมใส่เสื้อผ้าที่เราชอบไม่ได้ ต้องบอกว่า ในปัจจุบันเรามีนวัตกรรมสมัยใหม่ของวงการความสวยความงาม ที่จะสามารถช่วยทำให้เรามีสัดส่วนที่ลดลงได้ นั่นก็คือ วิธีการดูดไขมัน และวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงผลลัพธ์ที่ดีของการดูดไขมัน สำหรับใครที่กำลังศึกษารายละเอียดก็จะได้เป็นแนวทางเพื่อเข้ารับบริการได้
 
     สำหรับผลลัพธ์ของการดูดไขมัน แน่นอนว่าหลายคนก็อยากจะมีสัดส่วน รูปร่างที่เล็กลง นวัตกรรมการดูดไขมันนั้น ถือเป็นกระบวนการศัลยกรรมเพื่อความงามที่ใช้เทคนิคในการดูดไขมันส่วนเกินในชั้นใต้ผิวหนังออกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแบบเฉพาะจุด และไม่สามารถดูดไขมันได้ทุกจุด เพราะเนื่องจากบางจุดอาจจะมีเส้นเลือดที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ แต่ตำแหน่งที่มักนิยมดูดไขมันมากที่สุดก็คือ บริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน ซึ่งเป็นจุดที่ร่างกายจะสามารถกำจัดออกไปได้ยาก ดังนั้น การดูดไขมันจึงเป็นวิธีการที่จะสามารถกำจัดได้เร็วที่่สุด และมีความปลอดภัย แต่ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น แต่การดูดไขมันไม่ได้เป็นการรักษาโรคอ้วนหรือเป็นวิธีการลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าการดูดไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างและน้ำหนักตัวที่ปกติและต้องการจะมีสัดส่วนที่ดีขึ้นหรือต้องการที่จะมีสัดส่วนในแบบที่ต้องการ และมีบริเวณที่มีการสะสมของไขมันที่กำจัดได้ยากแม้จะมีการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ตาม แต่ผลลัพธ์ของการดูดไขมัน บอกเลยว่า จะทำให้เรามีรูปร่าง และสัดส่วนที่เล็กลง ช่วยกระชับผิวจากภายใน ผิวพรรณหลังจากดูดไขมันแลดูเรียบตึง ไม่หย่อนคล้อย แต่เมื่อเราเข้ารับการดูดไขมันแล้ว เราต้องควบคุมการรับประทานอาหารด้วย เพื่อทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ภายหลังจากการเข้ารับการดูดไขมันแล้ว เราต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ทำการรักษาอย่างเคร่งครัดด้วย เพราะการดูดไขมันอาจจะทำให้มีภาวะแทรกซ้อนขึ้นมาได้ แต่ก็เกิดขึ้นไม่บ่อย เช่น การติดเชื้อ มีเลือดคั่ง ผิวหนังเป็นลูกคลื่น ดังนั้นเราต้องปฏิบัติตัวและดูแลตัวเองให้ดี

      นอกจากนี้ หลังจากดูดไขมันแล้วผู้เข้ารับการรักษาควรพักผ่อนให้เพียงพอ และขยับร่างกายบ้างเล็กน้อยเพื่อป้องกันก้อนเลือดหรือลิ่มเลือดอุดตัน อีกทั้งยังเป็นการช่วงระบายของเสียที่ค้างอยู่ในร่างกาย งดอาบน้ำในวันที่ดูดไขมัน โดยแนะนำเป็นการอาบน้ำในวันถัดไป และควรแปะพลาสเตอร์กันน้ำทุกครั้งก่อนอาบน้ำ เพื่อป้องกันไม่แผลโดนน้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือบาดแผลปิดไม่สนิทได้นั่นเอง  หากใครสนใจเข้ารับการดูดไขมัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ณัฐชญาคลินิก ทางเรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในวงการความสวยความงามมาอย่างยาวนาน ทางเราใส่ใจในเรื่องของความสวยความงาม พร้อมให้คำปรึกษาและสามารถตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน
 
X close